Lớp học xoá mù xã Cao Lâu năm 2023

Thực hiện Công văn số 299/BCĐ, ngày 17/02/2023 của Ban chỉ đạo Đổi mới GD&ĐT huyện Cao Lộc, về mở các lớp xóa mù chữ, nâng cao tỷ lệ và chất lượng xóa mù chữ năm 2023 và những năm tiếp theo. Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-TTHTCĐ, ngày 28/3/2023 kế hoạch mở lớp Xóa mù chữ trên địa bàn xã Cao Lâu năm 2023.

Được sự chỉ đạo, quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo xoá mù chữ, đặc biệt là các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, lớp học đặc biệt của các học viên đã tổ chức khai giảng vào tháng 4/2023 với sự tham gia của hơn 100 học viên.

Trong tháng 6, trường Tiểu học đã cử đại diện ra huyện nhận văn phòng phẩm, đồ dùng học tập cho các học viên, đồng thời đã phát đầy đủ văn phòng phẩm đến các học viên để chuẩn bị tham gia học lớp xoá mù.

Đảm bảo cho các thầy cô bố trí được thời gian lên lớp, các học viên tránh thời gian thu hoạch mùa màng, lớp học xoá mù xã Cao Lâu chính thức học vào ngày 11/7/2023, chia thành 02 lớp học gồm: Trường chính 01 lớp với 50 học viên, 01 lớp tại điểm trường Nà Thâm với 59 học viên.

Học viên tại lớp học xoá mù.

Học viên tại lớp học xoá mù.Các học viên chăm chỉ đến lớp và ghi chép bài vở.

Các học viên chăm chỉ đến lớp và ghi chép bài vở.

Để đảm bảo cho các học viên có thể tham gia đầy đủ các buổi học, các giáo viên chủ động sắp xếp, thông báo trước thời gian học, tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên. Các cô giáo lên lớp nhiệt tình, chỉ bảo, giảng dậy cho các học viên.

Mới đầu đến lớp các học viên còn e dè, ngại ngùng, sau một thời gian, các học viên đã chủ động trao đổi với nhau, với thầy cô để có thể học thêm được nhiều chữ hơn, được các cô giáo dạy cầm bút, các nét chữ, cách ghép từ, tính toán con số…

Mới hoạt động, nhưng lớp học xóa mù chữ đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực. Vượt lên trên khó khăn, các học viên đã biết yêu quý con chữ, coi việc học là cái đích để cải thiện cuộc sống, dù học đôi khi vẫn bị gián đoạn bởi công việc lao động hằng ngày. Mỗi sớm thức dậy, học viên lại tất tả đi làm và đem những kiến thức học được ứng dụng vào công việc, cuộc sống hằng ngày với niềm vui hướng đến một ngày mai tươi sáng hơn./.

Nguồn: BCĐ xoá mù chữ xã Cao Lâu.