Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội

Cao Lâu là một xã miền núi biên giới nằm ở phía Đông Bắc của huyện Cao Lộc, cách Trung tâm huyện 25 km, có diện tích đất tự nhiên của xã là 5.833,81 ha, chiều dài đường biên giới là 12,7 km. Xã có 10 thôn bản, trong đó có 06 thôn biên giới, 04 thôn cách xa trung tâm xã từ 10 – 13km, tiếp giáp với:

Phía Bắc giáp Trung Quốc.

Phía Nam giáp xã Công Sơn.

Phía Đông giáp xã Xuất Lễ.

Phía Tây giáp xã Hải Yến, xã Thanh Lòa và xã Lộc Yên.

Bản đồ địa lý xã Cao Lâu, Cao Lộc, Lạng Sơn (nguồn ĐC xã)

Ảnh: Sơ đồ hành chính xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Xã có 790 hộ với 3.616 nhân khẩu chủ yếu là dân tộc Nùng và Tày cùng sinh sống. Năm 2021, toàn xã có 240 hộ cận nghèo, 260 hộ nghèo. Đời sống kinh tế của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp kết hợp với chăn nuôi.

Trong những năm qua tình hình kinh tế - chính trị - xã hội luôn ổn định, an ninh được giữ vững nhân dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được triển khai thường xuyên, công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy Đảng, Chính quyền xã quan tâm chỉ đạo bằng nhiều hình thức để giúp hộ nghèo phát triển kinh tế như vay vốn, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi...ngày càng phát triển hơn về mọi mặt.