LỄ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT HÔN

Hưởng ứng xây dựng mô hình chính quyền thân thiện năm 2024, chiều ngày 19/4/2024 UBND xã Cao Lâu đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho đôi bạn trẻ Lương Văn Đàm và Lương Thị Vạn. Đây là hình thức nhằm tuyên truyền sâu rộng tới người dân trên địa bàn xã những kiến thức cần thiết về sức khỏe, Luật hôn nhân gia đình, xây dựng nếp sống văn hóa.

Tại buổi lễ, có sự tham gia của đồng chí Vi Thị Bích – Phó Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vi Văn Đồng - Phó CT UBND xã, Phó Ban chỉ đạo xây dựng chính quyền thân thiện, ồng chí công chức Tư pháp – Hộ tịch xã; đồng chí cán bộ, công chức xã; đại diện các tổ chức hội, đoàn thể có mặt đầy đủ.

Đồng chí Vi Văn Đồng – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho đôi bạn trẻ.

Dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo xã; cán bộ, công chức xã đôi bạn trẻ Lương Văn Đàm và Lương Thị Vạn đã tự nguyện ký vào giấy đăng ký kết hôn chính thức được pháp luật công nhận là vợ chồng.

Đôi bạn trẻ tự nguyện  ký vào giấy đăng ký kết hôn trước sự chứng kiến của Chính quyền địa phương.

Đôi bạn trẻ tự nguyện  ký vào giấy đăng ký kết hôn trước sự chứng kiến của Chính quyền địa phương.

Đồng chí Vi Văn Đồng trao giấy chứng nhận kết hôn và tặng hoa chúc mừng  cho đôi bạn trẻ Lương Văn Đàm và Lương Thị Vạn.

Đồng chí Vi Văn Đồng trao giấy chứng nhận kết hôn và tặng hoa chúc mừng  cho đôi bạn trẻ  Lương Văn Đàm và Lương Thị Vạn.

Tại buổi lễ, đồng chí Vi Văn Đồng - Phó Chủ tịch UBND phát biểu: Đây là một trong nhữn nội dung xây dựng chính quyền thân thiện nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi với người dân trong quá trình đăng ký hộ tịch, đây cách làm mới thể hiện sự quan tâm thiết thực của chính quyền và các đoàn thể tại địa phương trong các vấn đề như xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt việc tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình nhằm hướng tới lứa tuổi thanh niên và tuyên truyền sâu rộng tới Đoàn viên, hội viên nắm cũng như hiểu rõ luật hôn nhân gia đình trong độ tuổi đăng ký kết hôn với Nam đủ 20 tuổi – Nữ đủ 18 tuổi.…, buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch, Luật hôn nhân và gia đình và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Qua đó đẩy mạnh việc xây dựng nếp sống lành mạnh trong việc cưới, tránh lãng phí, thực hiện các thủ tục kết hôn theo đúng quy định pháp luật, tiến hành nghi thức hôn lễ với tinh thần “vui tươi – lành mạnh – tiết kiệm” xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

Anh Lương Văn Đàm phát biểu tại buổi Lễ Trao giấy chứng nhận kết hôn

Anh Lương Văn Đàm phát biểu tại buổi Lễ Trao giấy chứng nhận kết hôn.

Anh Lương Văn Đàm cho biết: “ Đây là một cách làm hay, giúp chúng tôi thấy được ý nghĩa của việc lập gia đình; trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn hạnh phúc cho bản thân, cho bạn đời và con cái sau này cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội và bày tỏ mong muốn mô hình mới này của xã sẽ tiếp tục được phát triển và là cầu nối cho nhiều đôi ban trẻ khác chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân”. Đặc biêt xin gửi lời cảm ơn tới Cấp uỷ, Chính quyền đã tạo điều kiện để chúng tôi có buổi lễ kết hôn thật đặc biệt và ý nghĩa.

Buổi lễ đã tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với đôi bạn trẻ, thực hiện trang trọng đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no và nếp sống lành mạnh trong việc cưới. Đồng thời, thể hiện sự quyết tâm của chính quyền trong thực hiện phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phòng chống bạo lực gia đình, làm tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và tuyên truyền về Luật hôn nhân gia đình./.

Nguồn: Tư pháp - Hộ tịch xã.