Tập huấn cho cán bộ làm công tác NTM năm 2024

Sáng ngày 09/4/2024, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh lạng Sơn phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới huyện Cao Lộc và UBND xã Cao Lâu tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã năm 2024.

Tham dự lớp tập huấn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Cao Lâu, các đồng chí trong Ban Quản lý, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM của xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các đồng chí trong Ban công tác Mặt trận thôn với gần 90 đại biểu tham dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn.

Chương trình tập huấn, bồi dưỡng kiến thức với các chuyên đề: Tổng quan Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và các định hướng phát triển nông thôn Việt Nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới các cấp; cơ chế quản lý và tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 và các hoạt động giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình…

Đồng chí báo cáo viên thuộc Văn phòng điều phối NTM của tỉnh lên lớp tại hội nghị tập huấn NTM cho cán bộ xã Cao Lâu.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có đủ năng lực để triển khai hiệu quả Chương trình giai đoạn 2021-2025 thực chất, hiệu quả.

Đồng chí Hoàng Văn Điều – Bí thư Đảng uy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị tập huấn.

Đồng chí Xác định việc xây dựng, phấn đấu xã Cao Lâu về đích NTM  là góp phần tích cực vào tiến trình thay đổi diện mạo quê hương, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân. Chính vì lẽ đó, xã Cao Lâu đã chủ động rà soát các tiêu chí, chỉ tiêu để đề ra các giải pháp thực hiện cụ thể, hiệu quả. Đặc biệt, đã phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên của Ban Chỉ đạo, Ban quản lý phụ trách, theo dõi, đôn đốc từng tiêu chí, đảm bảo các tiêu chí hoàn thành đạt chất lượng và thời gian đã đề ra. Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nhất trí cao từ cán bộ, đảng viên và Nhân dân tin rằng xã Cao đạt chuẩn xã NTM năm 2024 theo đúng theo lộ trình kế hoạch đã đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày một nâng lên. Đồng thời các cán bộ thôn nâng cao năng lực, tích cực tuyên truyền cho Nhân dân biết lợi ích về đích xã NTM, từ đó huy động sức người sức của, đúng với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, đảm bảo kế hoạch đã đề ra./.