Đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm và tặng quà chiến sỹ Điện Biên trên địa bàn xã Cao Lâu

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); Thực hiện Chương trình số 26/CTr-UBND ngày 24/4/2024 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc thăm, tặng quà gia đình thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biện, thanh niên xung phong, Dân công hoả tuyến (trực tiếp tham gia chiến dịch ĐBP) nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 -07/5/2024).

Sáng ngày 25/4/2024 Đoàn tỉnh đã đến thăm và tặng quà ông Hoàng Chắn Phùng chiến sĩ Điện Biên tại thôn Nà Va, xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc.

Đồng chí  Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ; có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh. Đồng chí đại diện Thường trực Huyện uỷ; Lãnh đạo UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện, Hội Cựu thanh niện xung phong huyện; Lãnh đạo chỉ huy đồn Biên hòng Ba Sơn; Phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thông huyện. Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, công an xã, các tổ chức chính trị -xã hội xã.

Đồng chí  Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi thăm hỏi gia đình ông Hoàng Chắn Phùng.

Đồng chí  Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi thăm hỏi gia đình ông Hoàng Chắn Phùng.

Tại gia đình, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc đối với ông Hoàng Chắn Phùng chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đồng chí chúc các cựu chiến binh nhiều sức khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống gia đình, là chỗ dựa tinh thần để các con, cháu noi theo.

Đoàn công tác mong muốn đồng chí Chiến sĩ Điện Biên và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Đồng chí  Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho ông Hoàng Chắn Phùng chiến sĩ Điện Biên.

Đồng chí  Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho ông Hoàng Chắn Phùng chiến sĩ Điện Biên.

Đại diện các đơn vị tặng quà cho ông Hoàng Chắn Phùng chiến sĩ Điện BiênĐại diện các đơn vị tặng quà cho ông Hoàng Chắn Phùng chiến sĩ Điện Biên

Đại diện các đơn vị tặng quà cho ông Hoàng Chắn Phùng chiến sĩ Điện Biên.

Đồng thời, nhân dịp này đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn tiếp tục quan tâm chăm lo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công nói chung và gia đình cựu chiến sĩ Điện Biên nói riêng, góp phần thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội trên địa bàn./.