KỲ HỌP THỨ TƯ  HĐND XÃ KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng 07h30  ngày 13/7/2022HĐND xã Cao Lâu tổ chức kỳ họp thứ Tư khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Liễu Văn Chiến - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy; Đồng chí Ngô Thị Thúy Vân - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; Đồng chí Đặng Mai Liễu - Phó Chủ tịch HĐND xã Mẫu Sơn - đại biểu ứng cử trên địa bàn xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã, UBND xã, UB MTTQ xã, các tổ chức Chính trị - xã hội xã và toàn thể đại biểu HĐND xã Cao Lâu nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ Tư, HĐND xã Cao Lâu khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 Toàn cảnh Kỳ họp thứ Tư, HĐND xã Cao Lâu khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Toàn cảnh Kỳ họp thứ Tư, HĐND xã Cao Lâu khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo về tình hình và kết quả thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo về kết quả giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2021; Báo cáo về trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ tư HĐND xã; Báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân xã về tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội vể tình hình thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND xã về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ tư HĐND xã.

Tại kỳ họp, các đồng chí đại biểu dự họp được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí lãnh đạo cấp trên.

Đồng chí Liễu Văn Chiến – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy phát biểu tại kỳ họp.

Đồng chí thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2022; đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của xã về thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 trên địa bàn xã.

Đồng chí Hoàng Văn Điều - Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của xã, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịch tả lợn Châu Phi nên việc phát triển kinh tế trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn, xong được sự chỉ đạo sát sao của cấp Ủy đảng, sự điều hành của Chính quyền và sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân trên địa bàn, trong 13 chỉ tiêu có 04 chỉ tiêu vượt , 03 chỉ tiêu đạt, còn 06 chỉ tiêu đang triển khai đạt tiến độ. Trong 6 tháng cuối năm, đề nghị UBND xã, các tổ chức Chính trị - xã hội xã, các đại biểu HĐND xã tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các nhiệm Nghị quyết HĐND xã đã đề ra.

Kỳ họp đã dành thời gian thảo luận, đóng góp vào các báo cáo và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Kỳ họp thông qua  03 Nghị quyết: Về một số giải pháp tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán  ngân sách nhà nước của địa phương năm 2021; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2023 của Hội đồng nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026./.