Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 05/7/2023 Đảng ủy xã Cao Lâu đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Hoàng Trung Hiếu - Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Sơn; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng các tổ chức Chính trị - Xã hội xã; Bí thư Chi bộ, Phó bí thư Chi bộ, Chi ủy viên các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết.

Các đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết

Đồng Chí Nguyễn Văn Bạch – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch MTTQ xã thông qua nội dung của Hội nghị sơ kết.

Đồng Chí Nguyễn Văn Bạch – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch MTTQ xã

thông qua nội dung của Hội nghị sơ kết.

Đồng chí Vi Thị Bích –Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo tình hình công tác 6 tháng đầu năm,Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy đã tổ chức họp thường kỳ để đánh giá kết quả công tác tháng trước, triển khai nhiệm vụ tháng tiếp theo. Ban hành 86 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo đối với Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và các Chi bộ trực thuộc thực hiện các nhiệm vụ công tác đề ra. Thực hiện kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ năm 2022; chỉ đạo chính quyền, MTTQ và đoàn thể hoàn thành kiểm điểm, đánh giá chất lượng tập thể lãnh đạo quản lý, cán bộ, đảng viên và tổ chức tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Chỉ đạo UBND xã xây dựng và ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm năm 2023; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kế hoạch ra quân đầu xuân, sản xuất nông, lâm nghiệp và chương trình xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác thu - chi ngân sách. Chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính, từng bước nâng cao hiệu quả điều hành của chính quyền, tạo thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục. Triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán 2023, đảm bảo mọi nhà đều có Tết.

Thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tập chung xây dựng các văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đăng ký với Ban Thường vụ Huyện ủy các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện năm 2023. Phân công cán bộ phụ trách chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ ngay sau khi được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt. Chỉ đạo UBND và các thành phần liên quan xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Hội Nông dân xã và đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Trung tá Hoàng Trung Hiếu - Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Sơn, phát biểu tại Hội nghị sơ kết.