Ra quân làm thủy lợi, xây dựng hệ thống nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn và tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Giáp Thìn năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 25/01/2024 của UBND xã về việc ra quân làm thủy lợi, xây dựng hệ thống nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn và tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024.

UBND xã đã triển khai công tác ra quân đầu xuân kết hợp với tuyên truyền một số nhiệm vụ và tiêu chí về Nông thôn mới, thời gian thực hiện ra quân đầu xuân trước và sau tết nguyên đán Giáp Thìn. Triển khai đồng bộ ở các thôn, bản, các cơ quan đơn vị và toàn thể bà con Nhân dân trên địa bàn, nhằm tạo ra phong trào thường xuyên, sâu rộng trong Nhân dân trên địa bàn xã, thực hiện tốt công tác ra quân đầu xuân làm thủy lợi nhỏ, nước sinh hoạt, làm đường giao thông nông thôn và các tiêu chí XDNTM (nhất là các tiêu chí chưa đạt) để chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất vụ đông xuân và cả năm 2024, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND đã đề ra. Tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân nhận thức đầy đủ và chung tay thực hiện trương trình Nông thôn mới.

Nhân dân trên địa bàn xã đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ tu sửa, nạo vét mương máng, khơi thông cống rãnh, dòng chảy đảm bảo đảm vệ sinh và chống ngập úng, làm thủy lợi nhỏ, phát quang đường liên thôn, đường nội thôn, đường nội đồng, bê tông hóa đường giao thông, vệ sinh hệ thống công trình nước sinh hoạt, trồng rừng phát triển kinh tế, phòng cháy chữa cháy rừng, trồng cây cảnh quan xung quanh trụ sở cơ quan, nhà văn hóa, trường học và khu vực thổ công, miếu…

Nhân dân tham gia phát dọn, khơi thông hệ thống mương trên địa bàn xã.Nhân dân tham gia phát dọn, khơi thông hệ thống mương trên địa bàn xã.

Nhân dân tham gia phát dọn, khơi thông hệ thống mương trên địa bàn xã.

Nhân dân tham gia phát quang đường liên thôn, đường nội thôn, đường nội đồng.

Nhân dân tham gia dọn dẹp khu vực đường làng, ngõ xóm

Nhân dân tham gia dọn dẹp khu vực đường làng, ngõ xóm.

Kết thúc đợt ra quân đầu xuân, Nhân dân trên địa bàn xã đã tổ chức phát dọn mương thủy lợi được 9.900m với 367 công, vệ sinh đường làng ngõ xóm được 2.750m với 540 công.

Thực hiện tết trồng cây đã trồng được 105 cây cảnh quan các loại (90 cây đào, quế 15 cây).