Kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân năm thứ nhất năm 2023

Sáng ngày 14/6/2023 tại thao trường bắn Cha Niềng, xã Cao Lâu, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho các chiến sĩ dân quân năm thứ nhất. Nhằm đánh giá kết quả huấn luyện, luyện tập để làm cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức huấn luyện trong thời gian tiếp theo. Đồng thời rèn luyện, nâng cao khả năng, trình độ sử dụng vũ khí trang bị, đáp ứng yêu cầu khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng Dân quân tự vệ trong lực lượng vũ trang của huyện.

Quán triệt các nội dung, chuẩn bị cho công tác kiểm tra băn đạn thật cho dân quân năm nhất năm 2023.

năm nhất năm 2023.

Tham gia đợt này tại cụm 6 xã Cao Lâu, Xuất Lễ, Mẫu Sơn, Công Sơn, Hải Yến, Thanh Loà với tổng 53 chiến sĩ dân quân năm nhất năm 2023. Đây là các chiến sỹ dân quân đã được huấn luyện và sử dụng thành thạo các nội dung cơ bản về kỹ thuật chiến đấu bộ binh dân quân tự vệ. Quá trình kiểm tra, các chiến sĩ được kiểm tra thực hành bắn đạn thật, nhờ quá trình huấn luyện được tổ chức chặt chẽ, các chiến sĩ dân quân nắm chắc các động tác thực hiện.

Các chiến sĩ dân quân thực hành kiểm tra bắn đạn thật.Các chiến sĩ dân quân thực hành kiểm tra bắn đạn thật.

Các chiến sĩ dân quân thực hành kiểm tra bắn đạn thật.

Chính vì vậy, khi bước vào kiểm tra, các chiến sĩ đã thể hiện được quyết tâm cao, thực hành đúng tư thế, động tác, kỹ chiến, thuật trong từng phát bắn, thực hiện các nội dung kiểm tra, động tác bình tĩnh, tự tin, quyết tâm bắn giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật và an toàn giao thông.

Kết quả 100 % đều bắn đạt yêu cầu, trên 75% các chiến sĩ bắn đạt khá, giỏi. Quá trình tổ chức kiểm, tra cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đúng thao tác, trúng mục tiêu, đạt chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí thiết bị.

Ban CHQS huyện Cao Lộc tặng hoa bắn giỏi cho các chiến sĩ bắn đạt điểm giỏi.Ban CHQS huyện Cao Lộc tặng hoa bắn giỏi cho các chiến sĩ bắn đạt điểm giỏi.

Ban CHQS huyện Cao Lộc tặng hoa bắn giỏi cho các chiến sĩ bắn đạt điểm giỏi.

Thông qua kiểm tra bắn đạn thật góp phần để ban CHQS huyện Cao Lộc kiểm tra trình độ huấn luyện, trình độ bắn súng, kỹ năng sử dụng vũ khí trang bị, đặc biệt là việc nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ cấp xã trên địa bàn huyện nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua đó rút ra được kinh nghiệm cho công tác hội thi, hội thao trung đội dân quân cơ động trong thời gian tới./.

Thực hiện: Trương Trang

Nguồn tin: Ban Chỉ huy Quân sự xã.