Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 501/KH-BCH ngày 05/5/2023 của Ban chỉ huy Quân sự huyện Cao Lộc về việc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất, Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2023.

Ngày 06/6/2022, Ban chỉ quy quân sự xã Cao Lâu đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2023. Tham dự khai mạc có đồng chí Thiếu tá Hoàng Hữu Hoa – Phó Chỉ huy trưởng động viên - Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Thiếu tá Mạc Văn Hoà – Trợ lý dân quân, BCH QS huyện; Đại diện BCH Quân sự 6 xã Cao Lâu, Xuất Lễ, Mẫu Sơn, Công Sơn, Hải Yến, Thanh Loà; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Cao Lâu;

Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2023 tại xã Cao Lâu

Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2023 tại xã Cao Lâu.

Trong đợt huấn luyện dân quân năm 2023, gồm 53 dân quân năm thứ nhất của cụm 6 xã Cao Lâu, Xuất Lễ, Mẫu Sơn, Công Sơn, Hải Yến, Thành Loà tham gia huấn luyện tại xã Cao Lâu.

Đồng chí Thiếu tá Hoàng Hữu Hoa – Phó Chỉ huy trưởng động viên - Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu khai mạc đợt huấn luyện.

Trong đợt huấn luyện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, các đồng chí dân quân tích cực học tập, thực hiện các nội dung đạt kết quả cao, đặc biệt phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong bắn đạn thật. Năm nay xã Cao Lâu là cụm trưởng, mong muốn các đồng chí lãnh đạo xã tạo điều kiện thuận lợi, để BCH Quân sự huyện hoàn thành đợt huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2023 theo kế hoạch đã đề ra đạt kết quả tốt nhất.

Đồng chí Hoàng Văn Điều – Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cao Lâu trao quyết định kết nạp dân quân cho các đồng chí dân quân năm thứ nhất năm 2023.

Tại đợt huấn luyện, BCH Quân sự huyện xây dựng kế hoạch phân công các thành viên trong Ban tổ chức và các thành phần liên quan thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trong đợt huấn luyện, các thành viên phối hợp thực hiện. BCH Quân sự xã Cao Lâu đảm bảo địa điểm, cơ sở vật chất cho đợt huấn luyện.

Nguồn: BCH Quân sự xã.