Hoạt động tình nguyện giúp gia đình liệt sỹ nhân Ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Thực hiện Kế hoạch số 207- KH/HĐTN, ngày 25/5/2022 của Huyện Đoàn Cao Lộc về chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, sáng ngày 21/7/2022 đoàn xã Cao Lâu tổ chức hoạt động nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022. Đoàn Thanh niên xã phối hợp cùng chi Đoàn đồn Biên phòng Ba Sơn, công an xã, dân quân xã tổ chức giúp gia đình Bà Dương Thị Lê thôn Pá Cuồng là thân nhân liệt sỹ gặt lúa có 17 đoàn viên tham gia.

Các đoàn viên thanh niên xã Cao Lâu, giúp đỡ gia đình chính sách gặt lúa.Các đoàn viên thanh niên xã Cao Lâu, giúp đỡ gia đình chính sách gặt lúa.

Các đoàn viên thanh niên xã Cao Lâu, giúp đỡ gia đình chính sách gặt lúa.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, các đoàn viên thanh niên trong xã đã gặt và tuốt xong 4 sào lúa cho gia đình bà Dương Thị Lê.

Việc huy động đoàn viên, thanh niên giúp đỡ gia đình chính sách gặt lúa không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ mà còn giúp cho gia đình hoàn thành thu hoạch lúa xuân, sớm chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ mùa.

Cũng trong dịp kỷ niệm này, đoàn thanh niên có 01 suất quà trị giá 200.000 đồng tặng cho gia đình, món quà nhỏ, nhưng mang ý nghĩa to lớn, thể hiện lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của gia đình chính sách, đồng thời mong muốn các gia phát huy truyền thống gia đình, tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương, xây dựng khu dân cư văn minh, giàu đẹp.

Đoàn Thanh niên xã Cao Lâu tặng quà hộ gia đình chính sách bà Dương Thị Lê

Đây là một việc làm thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022, qua đó thể hiện sự tri ân, biết ơn đối với những gia đình chính sách đã có công lao to lớn trong các cuộc kháng chiến dành độc lập tự do cho Tổ quốc.