Đại hội Hội Nông dân xã Cao Lâu, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng ngày 07/03/2023, Hội Nông dân (HND) xã Cao Lâu đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội, có đồng chí Triệu Thu Lương – Phó Chủ tịch HND huyện; có các đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã và có 54 đại biểu thôn về dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội Hội Nông dân xã, khoá X, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Hội Nông dân huyện, sự quan tâm của Cấp uỷ Chi bộ thôn, sự tạo điều kiện, phối hợp của Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã. Đặc biệt sự đóng góp của cán bộ, hội viên, nông dân trong xã. Hội Nông dân xã đã nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân xã, Nghị quyết của Đảng uỷ đề ra, các chỉ tiêu thi đua được hội viên hưởng ứng, thực hiện, kết quả đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Các mô hình sản xuất kinh doanh như mô hình trồng hạt dẻ, mắc ca, quýt, hồng không hạt Bảo Lâm, hợp tác xã thu mua chế biến nông lâm sản, mô hình nấu rượu chăn nuôi lợn... cho thu nhập cao, góp phần nâng cao đời sống của hội viên. Các phong trào tiếp tục được phát triển.

Đồng Chí Lương Văn Lập – Chủ tịch Hội Nông dân xã thông qua báo cáo công tác Hội và phong trào Nông dân xã Khoá IX, nhiệm kỳ 2018 -2023 tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong Nông dân, huy động các nguồn lực hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững, thúc đẩy các mô hình kinh tế, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của hội viên. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn nông thôn. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trình độ của cán bộ Hội, hội viên, nông dân từng bước xây dựng giai cấp nông dân và người nông dân có tác phong chuyên nghiệp, có năng lực quản lý và kỹ năng sản xuất đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Tổng kết nhiệm kỳ 2018 -2023, UBND xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Đồng Chí Hoàng Văn Điều – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trog công tác Hội.

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Cao Lâu nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Đại hội đại biểu HND xã Cao Lâu đã bầu 13 đồng chí vào ủy viên Ban Chấp hành khóa mới; Hội nghị BCH lần thứ Nhất đã bầu ra 04 đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Nông dân xã khoá X, đồng thời bầu ra Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội ND xã và bầu đoàn đại biểu gồm 08 đồng chí chính thức, 01 đồng chí dự khuyết dự Đại hội đại biểu HND huyện, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra vào tháng 4/2023./.

Nguồn: Trương Trang