Công tác bầu cử Trưởng thôn, Phó Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn xã Cao Lâu.

Thực hiện kế hoạch số 384/KH-UBND ngày 12/4/2022 của UBND xã Cao Lâu về triển khai công tác bầu Trưởng thôn, Phó Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025, UBND xã đã triển khai và thực hiện tổ chức bầu Trưởng thôn, Phó Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025 đến toàn thể nhân dân 10/10 thôn trên địa bàn xã thông qua các hoạt động tuyên truyền lưu động, tuyên truyền qua các buổi họp thôn.

(Triển khai công tác bầu Trưởng thôn, phó thôn tại nhà văn hóa thôn Bản Xâm, xã Cao Lâu)

Nhân dân trên địa bàn xã đã lựa chọn bầu ra những người có phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, bản thân và gia đình gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; Có kiến thức văn hóa, năng lực, kinh nghiệm và phương pháp vận động, tổ chức nhân dân thực hiện tốt các công việc tự quản của cộng đồng dân cư và công việc cấp trên giao; Có sức khỏe, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm trong công tác và được nhân dân trong thôn tín nhiệm để giữ chức vụ Trưởng thôn, Phó trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025.

(Cử tri đại diện hộ gia đình bỏ phiếu bầu Trưởng thôn, Phó trưởng thôn tại nhà văn hóa thôn Bản Rằn xã Cao Lâu)

Qua triển khai thực hiện, hiện nay có 09/10 thôn đã lựa chọn được Trưởng thôn, Phó trưởng thôn mới. 01 thôn do tỷ lệ phiếu không đảm bảo, sẽ tổ chức bầu lại xong trước ngày 30/5/2022.

Các trưởng thôn, Phó trưởng thôn mới đã được UBND xã ra quyết định công nhận và thực hiện các nhiệm vụ theo quy định từ ngày 01/6/2022.

Nguồn: Ban Biên tập Trang TTĐT xã