Chương trình gặp mặt giữa Đoàn Cựu chiến binh Tiểu đoàn 8 Cao Lộc về thăm chiến trường xưa và giao lưu với cấp ủy, chính quyền, Nhân dân trên địa bàn xã Cao Lâu.

Được sự thống nhất của Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, sáng ngày 24/8/2023, UBND xã Cao Lâu tổ chức buổi gặp mặt giữa Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Cao Lâu với Đoàn Cựu chiến binh Tiểu đoàn 8 Cao Lộc về thăm chiến trường xưa và giao lưu với Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã.

Tham dự buổi gặp mặt có: Đồng chí Lương Văn Tuấn – Chính trị viên phó – Đồn Biên phòng Ba Sơn; Đồng chí Lương Văn Mai – Bí thư Đảng uỷ xã Xuất Lễ; Đồng chí Hoàng Văn Điều - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Cao Lâu; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Cao Lâu, các Trưởng đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức xã; Công an xã, Ban CHQS xã, Trạm Y tế, lãnh đạo các trường trên địa bàn xã; các đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn trên địa bàn xã.

Về phía Đoàn CCB Tiểu đoàn 8 có đồng chí Nguyễn Văn Nguyên – Nguyên chính trị viên Tiểu đoàn 8; đồng chí Nguyễn Viết Lập – Nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Tiểu đoàn 8 Cao Lộc; đồng chí Thân Đức Tùng – Trưởng ban liên lạc Hội đồng ngũ Tiểu đoàn 8 và 30 đồng chí Đoàn CCB Tiểu đoàn 8 tham dự chương trình gặp mặt.

Chương trình gặp mặt Đoàn CCB Tiểu đoàn 8 Cao Lộc về thăm chiến trường xưa và giao lưu với cấp ủy, chính quyền, Nhân dân trên địa bàn xã Cao Lâu.

Đồng chí Thân Đức Tùng – Trưởng ban liên lạc Hội đồng ngũ Tiểu đoàn 8 báo cáo sơ bộ về tổ chức, hoạt động của Hội Đồng ngũ, nhập ngũ tháng 5/1978 tỉnh Hà Bắc nơi Đoàn đóng quân và chiến đấu 45 năm về trước.

Đồng chí ông Hoàng Văn Điều – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phát biểu tại Chương trình gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầy xúc động, đồng chí Hoàng văn ĐiềuBí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã thay mặt Đảng bộ và Nhân dân trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu, sâu đậm, những cống hiến, hy sinh của các đồng chí Cựu chiến binh Tiểu đoàn 8 Cao Lộc trong những năm tháng chiến tranh bảo vệ Tổ quốc khi các đồng chí tham gia chiến đấu trên chiến trường xã Cao Lâu nói riêng Cao Lộc nói chung. Trong những trong những năm tháng đó các đồng chí đã không ngại gian khổ anh dũng chiến đấu bảo vệ độc lập tự do cho mảnh đất. Đây là niềm vinh dự, tự hào đối với mỗi người dân xã Cao Lâu, khi các anh hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, mỗi người mỗi nơi hôm nay đều tụ họp về đây trở lại chiến trường xưa, thăm lại những chốt gác, thăm lại những người thân đã từng đùm bọc cho các anh trong những ngày chiến trận. Đặc biệt hơn nữa các anh trở về thăm chiến trường xưa đã mang theo những tình cảm hết sức quý báu đó là sức mạnh cho mỗi người dân xã Cao Lâu, tiếp lửa cho thế hệ trẻ, noi gương các anh, tiếp tục vươn lên, đưa xã Cao Lâu ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Văn Nguyên – Nguyên chính trị viên tiểu đoàn 8 đại diện tặng ảnh “ Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân” cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã.

Đồng chí Dương Cao Viên, đại đội trưởng, nguyên chính trị viên phó tiểu đoàn đại diện Tiểu đoàn tặng quà cho Hội NCT xã Cao Lâu.

Đồng chí Nguyễn Viết Lập– Nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Tiểu đoàn 8 Cao Lộc đại diện tặng quà cho Hội khuyến học xã.

Bài thơ ông Nguyễn Đình Lập - Nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Tiểu đoàn 8 Cao Lộc trong giây phút xúc động, đã viết lại thành một bài thơ chan chứa đầy tình cảm của người lính sau hơn 45 năm ngày trở về thăm lại chiến trường xưa.

Bài thơ đồng chí Nguyễn Đình Lập - Nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Tiểu đoàn 8 Cao Lộc trong giây phút xúc động, đã viết lại thành một bài thơ chan chứa đầy tình cảm của người lính sau hơn 45 năm ngày trở về thăm lại chiến trường xưa.

Hôm nay trở lại thăm nơi đây, nơi từng diễn ra những trận đánh của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Bao nhiêu cảm xúc như ùa về, nhưng ký ức vẫn vẹn nguyện nơi đây, những đồng đội đã hy sinh tuổi xuân, nằm lại nơi biên giới bảo vệ mảnh đất nơi biên cương, nhưng tình đồng đội mãi mãi ở lại trong tim, tình cảm bồi hồi, xúc động, trở lại đây thăm chiến trường xưa, vùng đất biên giới nhiều đổi thay, nhưng tình người mãi đậm sâu.

Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã và Nhân dân trên địa bàn xã Cao Lâu xin cảm ơn các đồng chí Đoàn CCB Tiểu đoàn 8 Cao Lộc đã dành tình cảm sâu sắc cho nơi đây, xin kính chúc các đồng chí mạnh khoẻ, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Xã Cao Lâu tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho Nhân dân, tập trung phát triển kinh tế, xã hội, An ninh, Quốc phòng, từng bước đưa xã Cao Lâu ngày càng phát triển và hội nhập, xứng đáng với công lao các đồng chí./.