Tổ chức sinh hoạt hè năm 2023 trên địa bàn xã Cao Lâu

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, Đoàn xã Cao Lâu xây dựng Kế hoạch số 07 – KH/ĐTN ngày 28/5/2023 về tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu niên năm 2023.

Đoàn Thanh niên xã Cao Lâu chỉ đạo các Chi đoàn thôn phối hợp với Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt hè sôi nổi trên địa bàn.

Các buổi sinh hoạt hè đã bắt đầu diễn ra từ tháng 6/2023 với nhiều nội dung, hoạt động hấp dẫn. Tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao trong dịp hè nhằm tạo cho các em có nhứng ngày hè vui tươi, ý nghĩa, được tham gia các hoạt động lành mạnh bổ ích. Thông qua các hoạt động thể thao giúp các em rèn luyện về sức khoẻ, nâng cao ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết. Giúp các em nhận thức được những tai nạn thương tích thường gặp hàng ngày qua đó biết tránh xa để bảo vệ bản thân.

Hình ảnh trong hoạt động sinh hoạt hè tại Chi đoàn thônHình ảnh trong hoạt động sinh hoạt hè tại Chi đoàn thônHình ảnh trong hoạt động sinh hoạt hè tại Chi đoàn thôn

Hình ảnh trong hoạt động sinh hoạt hè tại Chi đoàn thôn.

Nội dung sinh hoạt hè trọng tâm là các hoạt động giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho thiếu nhi; tuyên truyền về phòng, chống suy dinh dưỡng, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống dịch bệnh, tai nạn thương tích; tham gia tổng vệ sinh môi trường; tham gia các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” như giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường do Đoàn xã tổ chức… Ngoài ra trong các buổi sinh hoạt các anh, chị đoàn viên sẽ tổ chức các hoạt động như: dạy hát, múa, chơi các trò chơi dân gian, trò chơi trả lời câu hỏi bổ trợ kiến thức, tránh nhàm chán cho các em”.

Tại 10/10 Chi đoàn thôn đã tổ chức sinh hoạt hè cho các em, trong đợt này có hơn 600 em đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt hè tại 10/10 thôn.

Cũng trong đợt này, các chi hội khuyến học các thôn cũng đã phối hợp với các Bí thư chi đoàn thôn tổ chức khuyến học, tặng quà cho các cháu đã đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023. Chi hội khuyến học tặng quà cho tổng số 170 em học sinh tiểu học, 88 em học sinh THCS, món quà tuy nhỏ, nhưng là nguồn động viên tích cực cho các em tiếp tục cố gắng trong học tập.

Tặng quà cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.Tặng quà cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Tặng quà cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Đồng thời, tuyên truyền cho các bậc cha mẹ, ông bà trong gia đình: Mùa hè là thời điểm các em học sinh rời ghế nhà trường về với gia đình, đây cũng là khoảng thời gian gia đình cần quan tâm đến các em nhiều hơn để ngăn chặn tình trạng các em tham gia vào các trò chơi không lành mạnh và tránh các tệ nạn xã hội, để các gia đình sát sao, quan tâm con cái nhiều hơn; không để các em tự chơi, nhất là tự ý ra sông, suối tắm, tránh xảy ra tai nạn thương tích.

Kết thúc kỳ nghỉ hè, các em đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, được vui chơi, giải trí, liên hoan…. tham gia vào các hoạt động sinh hoạt ý nghĩa, bổ ích. Qua đó, giúp các em chuẩn bị thêm hành trang bước vào năm học mới, tương lai góp công sức nhỏ bé vào xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp./.

Nguồn: Đoàn TN xã Cao Lâu.