Ban Thường vụ xã Cao Lâu tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân

Chiều ngày 13/12/2023, Ban thường vụ xã Cao Lâu tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị kiểm điểm của BTV xã Cao Lâu có đồng chí Đ/c Hoàng Mạnh Cường- Uỷ viên Ban thường Vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Cao Lộc. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành xã, đồng chí Trưởng các tổ chức Chính trị - Xã hội xã.

Đồng chí Vi Thị Bích – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thông qua báo cáo kiểm điểm tập thể tại hội nghị.

Tại hội nghị, BTV xã Cao Lâu đã báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ; những kết quả đạt được, nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; phương hướng, biện pháp khắc phục và các nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Năm 2023, tập thể BTV xã Cao Lâu đã phát huy tinh thần đoàn kết, quán triệt và thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy định, quy chế hoạt động. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; trách nhiệm nêu gương; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... được thực hiện nghiêm túc.

BTV xã Cao Lâu cũng đã bám sát các chủ trương, chính sách của cấp trên để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH, theo đó, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều thành tựu nổi bật; Công tác An ninh - Quốc phòng được đảm bảo.

Đối với công tác xây dựng Đảng, BTV xã chấp hành nghiêm túc nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, xây dựng khối đoàn kết, thống nhất cao trong cấp ủy, cán bộ, đảng viên, tạo được sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần quan trọng để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra.

BTV xã cũng đã kiểm điểm làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, đồng thời thảo luận kế hoạch, xác định các giải pháp khắc phục hạn chế, tồn tại, khuyết điểm.

Đồng chí Đ/c Hoàng Mạnh Cường- Uỷ viên Ban thường Vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Cao Lộc phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc các nội dung phục vụ kiểm điểm; đồng thời đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của xã trong thực hiện các nhiệm vụ năm 2023; chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị, đồng thời đề nghị Ban Thường vụ xã tập trung khắc phục.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh, xã Cao Lâu cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phù hợp với tình hình, nhiệm vụ của địa phương. Quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tạo mối đoàn kết, đồng thuận trong trong việc chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ; phấn đấu mức cao nhất để hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, đặc biệt là việc hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng xã NTM  trong năm 2024 về đích theo kế hoạch đã đề ra.

Kết quả đánh giá Ban Thường vụ năm 2023 là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”./.

Nguồn: BTV xã Cao Lâu.

Thực hiện: Trương Thị Trang