Tưng bừng không khí khai giảng năm học mới 2023-2024

Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2022- 2024 và ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Cao Lộc về hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024, thầy và trò các trường học trên địa bàn xã Cao lâu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới năm học 2023-2024. Tham dự lễ khai giảng có các đoàn đại biểu của huyện, đoàn đại biểu của xã cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường và toàn thể học sinh trên địa bàn xã.

Hình ảnh học sinh dự lễ khai giảng tại trường THCS xã Cao Lâu

Hình ảnh học sinh dự lễ khai giảng tại trường THCS xã Cao Lâu.

Trước yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn hiện nay, bước sang năm học 2022-2023, Trường THCS xã có 254 em học sinh, khối 6 có 73 học sinh, khối 7 có 56; khối 8 có 67 em; khối 9 có 58 học sinh; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là 22 người. Học sinh và giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phấn đấu có nhiều học sinh hơn nữa đạt giải học sinh giỏi trong các kỳ thi, ngoài tập trung giáo dục văn hóa, nhà trường còn chú trọng rèn luyện phẩm chất, năng lực, kỹ năng sống, đổi mới phương pháp dạy và học để đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục.

Hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng năm học 2023-2024 của Trường Tiểu học Cao Lâu.

Lễ khai giảng năm học mới, Trường Tiểu học xã có 325 em học sinh, khối 1 có 59 học sinh, khối 2 có 55; khối 3 có 73 em; khối 4 có 63 học sinh; khối 5 có 75 học sinh; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là 35 người ( trong đó cán bộ quản lý 03, giáo viên 27, nhân viên 05). Trong đó có 59 em học sinh lớp 1 đây sẽ là ngôi nhà mới của các em, một môi trường học hoàn toàn mới, nhà trường, thầy cô sẽ dìu dắt các em trong suốt những năm học tiểu học, là nơi xây dựng ước mơ cho các em. Nhà trường thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên: ngắn gọn, trang trọng với đầy đủ nghi thức của phần lễ, vui tươi, ấn tượng. Vì vậy, ngày khai giảng diễn ra thuận lợi, an toàn, tiết kiệm, thực sự trở thành “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Đồng chí Nguyễn Văn Bạch – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQ xã phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học xã Cao Lâu.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí biểu dương và chúc mừng những kết quả mà thầy và trò Trường Tiểu học xã Cao Lâu đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị, trong năm học mới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” gắn với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đáp ứng các điều kiện cơ bản để thực hiện tốt chương trình giáo dục.

Cũng trong ngày khai giảng, Hội liên hiệp phụ nữ đã trao quà mô hình “Mẹ đỡ đầu” 2 cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn số tiền là 1.200.000 đồng, với mong muốn động viên tinh thần các em, cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập.

Bà Lộc Thị Vàng – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã trao quà mô hình “ Mẹ đỡ đầu”  cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Lộc Thị Vàng – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã trao quà mô hình “ Mẹ đỡ đầu”  cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Bạch – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQ xã đánh trống khai trường năm học mới tại trường Tiểu học xã Cao Lâu.

Tiết mục văn nghệ các em trường Mầm Non chào đón năm học mới

Tiết mục văn nghệ các em trường Mầm Non chào đón năm học mới.

Trong năm học mới, trường có tổng số là 204 em, 34 trẻ nhà trẻ, 170 trẻ mẫu giáo.  ; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là 32 người ( trong đó cán bộ quản lý 03, giáo viên 20, nhân viên 03; hợp đồng 06 nhân viên). Trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua; nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi; Chủ động trong thực hiện chương trình phù hợp với từng nhóm lớp và đảm bảo chất lượng việc chăm sóc, giáo dục trẻ, thực hiện tốt công tác an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm và chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục, lấy trẻ làm trung tâm; trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi phục vụ việc học và chơi cho trẻ.

Trên địa bàn xã còn có trường THPT Ba Sơn, trong năm học 2023- 2024 trường có tổng số 403 em học sinh, trong đó khối 10 có 141 học sinh, khối 11 có 136 học sinh, khối 12 có 126 học sinh. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường là 36 người.

Kết thúc buổi Lễ khai giảng, đại diện các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương cũng như toàn thể Nhân dân mong muốn trong thời gian tới đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ,  nhân viên trong các nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục rèn luyện và thực hiện sự nghiệp giáo dục của mình. Xin cảm ơn các thầy giáo, cô giáo đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, những người vẫn đang chịu thương, chịu khó và quên đi bao khó khăn vất vả đời thường để hoàn thành nhiệm vụ cao quý mà Đảng, nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó, tiếp tục hoàn thành sứ mệnh cao cả Giáo dục cho các em học sinh./.

Nguồn: Các trường trên địa bàn xã.