Thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân trên địa bàn xã Cao Lâu

Thực hiện kế hoạch số 43/KH-CAH ngày 31/3/2022 của Công an huyện Cao Lộc về cấp thẻ căn cước công dân và Định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện Cao Lộc năm 2022, UBND xã đã ban hành thông báo số 873/TB-UBND ngày 15/8/2022 của UBND xã về lịch cấp căn cước công dân trên địa bàn xã Cao Lâu.

Để hoàn thành việc cấp căn cước công dân cho người dân trên địa bàn, Công an xã xây dựng kế hoạch, thực hiện công tác điều tra cơ bản để rà soát lên danh sách tất cả số người dân còn lại chưa được cấp căn cước công dân gắn chip. Sau đó, Công an xã đã chỉ đạo công an viên bán chuyên trách và công an chính quy phối hợp với các tổ đề án số 06 của xã, của thôn thực hiện tuyên truyền sâu rộng, trọng tâm, trọng điểm để người dân thấy được lợi ích trong việc cấp  CCCD gắn chíp điện tử mà nhanh chóng làm thủ tục cấp CCCD, đảm bảo quyền lợi của mình.

Hình ảnh: Nhân dân đến trụ sở UBND xã làm thủ tục cấp CCCD.

Đối với các trường hợp ở xa, các đồng chí công an xã cũng tìm cách liên hệ để vận động tới thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân. Trong quá trình cấp căn cước công dân có những trường hợp là người bị khuyết tật, người già yếu, người có hoàn cảnh khó khăn…… anh em cán bộ, chiến sĩ Công an xã đã phối hợp cùng người nhà, tổ đề án số 06 của thôn hỗ trợ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đưa công dân đến trụ sở để làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp.

Hình ảnh: Công an xã hỗ trợ đưa đón công dân già yếu đến trụ sở để thực hiện làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Hình ảnh: Công an xã hỗ trợ công dân cao tuổi thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân.

Trong ngày 29/8/2022, các đồng chí công an đã thực hiện làm thủ tục cấp được cho được hơn 90 người dân. Được biết, qua thống kê cả xã đã cấp được hơn 2.500 căn cước công dân, còn khoảng hơn 32 trường hợp chưa làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip( gồm công dân già yếu, ốm đau bệnh tật), công an xã phối hợp với các tổ đề án số 06 của xã, của thôn  tiếp tục tuyên truyền, vận động  ra phòng cơ chế một của của UBND huyện để làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Nguồn: Công an xã.