Thăm và tặng quà cho các hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023 trên địa bàn xã Cao Lâu.

Tháng 10 hàng năm là thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10). Kể từ năm 2015, tháng 10 còn có thêm một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với giới NCT cả nước đó là, “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” theo Quyết định số 544/QĐ/TTg ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng ngày 12/10/2023, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ xã, Hội NCT xã đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các hội viên Hội NCT  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023.

Thăm và tặng quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã (đại diện con trai nhận hộ)

Thăm và tặng quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

(đại diện con trai nhận hộ)

Tại các gia đình đến thăm và tặng quà, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền và MTTQ, Hội NCT xã đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của các cụ và gia đình. Động viên gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục quan tâm chăm sóc các cụ, để các cụ sống vui, sống khỏe cùng con cháu; thường xuyên phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng” luôn là tấm gương để con cháu học tập, noi theo. Với mong muốn các cụ cao tuổi tiếp tục sống vui, sống khỏe tích cực động viên con cháu học tập, rèn luyện, phát triển kinh tế, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng xã Sơn Lĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thăm và tặng quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Thăm và tặng quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Trong đợt này, UBND xã đã trích số tiền 1.500.000 đồng từ quỹ chăm sóc vận động người cao tuổi của xã tặng quà cho 05 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện được sự quan tâm của Cấp uỷ, Chính quyền, các đoàn thể, Hội NCT đến đời sống của các cụ, động viên các cụ sống lâu, sống khoẻ cùng con cháu.

Trong thời gian tới, Cấp uỷ, Chính quyền sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động truyền thông về các chính sách, pháp luật liên quan tới NCT nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của toàn xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn. Tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT về vật chất, tinh thần và sức khỏe, có giải pháp hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà trong Tháng hành động; Tổ chức khám và lập sổ theo dõi sức khỏe ban đầu, khám sức khỏe định kỳ cho NCT; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với NCT. Thường xuyên rà soát cập nhật thông tin người cao tuổitổ chức đoàn đi thăm, tặng quà chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi đầy đủ, kịp thời, đảm bảo trang trọng và tiết kiệm. Tạo điều kiện, động viên đội ngũ cán bộ Hội người cao tuổi các cấp và NCT phát huy vai trò người cao tuổi, xây dựng hình ảnh NCT Việt Nam “Tuổi cao - Gương sáng”: tích cực tham gia sản xuất, làm kinh tế góp phần giảm nghèo, tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, tham gia và vận động con cháu cùng tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn: NCT xã Cao Lâu.