Tập huấn hướng dẫn thành lập, vận hành và duy trì mô hình tổ truyền thông cộng đồng

Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-BTV ngày 06/3/2023 của Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cao Lộc về kế hoạch tổ chức tập huấn hướng dẫn thành lập, vận hành và duy trì mô hình tổ truyền thông cộng đồng.

Sáng ngày 13/3/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Hội LHPN xã Cao Lâu và xã Công Sơn tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn thành lập, vận hành và duy trì mô hình Tổ truyền thông cộng đồng tại hội trường UBND xã Cao Lâu.

Tham dự hội nghị có đồng chí Bế Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Hoàng Văn Điều - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Cao Lâu; đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN xã Cao Lâu, xã Công Sơn; Chi hội trưởng phụ nữ, Chi hội phó phụ nữ, Bí thư Đoàn thanh niên, một số đoàn thể thôn, trưởng các tổ, hội viên nòng cốt, người có uy tín trong cộng đồng…với tổng số 50 đại biểu tham dự.

Các hội viên tham gia hội nghị tập huấn

Các hội viên tham gia hội nghị tập huấn.

Đồng chí Bế Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, tuyên truyền tại hội nghị tập huấn.

Hội nghị cung cấp, trang bị các kiến thức tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Một số hình ảnh tại hội nghị tập huấn:

Sau đợt tập huấn, các đại biểu được trang bị những thông tin, kiến thức bổ ích về bình đẳng giới giữa nam và nữ; tăng cường lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ từ đó làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền trong quá trình xây dựng và triển khai thực hiện nhiệm vụ về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ở địa phương./.

Nguồn: Trương Trang