Lễ ra mắt Địa chỉ tin cậy xã Cao Lâu

Thực hiện công văn số 815/BTV-GĐXHKT, ngày 14 tháng 8 năm 2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn về việc ra mắt  và tổ chức truyền thông về “Địa chỉ tin cậy”.

Sáng ngày 11/9/2023, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội LHPN  xã Cao Lâu  tổ chức lễ ra mắt “Địa chỉ tin cậy” xã Cao Lâu.

Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Minh Thu – UV BTV – Chánh văn phòng Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn; đ/c Nguyễn Kim Oanh  - Chuyên viên Ban GĐXHKT Hội LHPN tỉnh; đ/c Bế Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; có các đồng chí đai diện ĐU, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các tổ chức Chính trị - Xã hội xã, công chức xã, đại diện công an xã, trạm y tế xã. Đặc biệt sự có mặt của các thành viên Ban quản lý địa chỉ tin cậy, đại diện hội viên hội phụ nữ xã, và Nhân dân trong thôn Nà Thâm.

Buổi lễ ra mắt địa chỉ tin cậy xã Cao Lâu.

Đồng chí Lộc Thị Vàng – Chủ tịch Hội LHPN xã công bố Quyết định thành lập địa chỉ tin cậy, Quyết định thành lập ban quản lý địa chỉ tin cậy, quyết định Quy chế hoạt động của địa chỉ tin cậy xã Cao Lâu.

Các đồng chí trong Ban quản lý địa chỉ tin cậy nhận Quyết định và ra mắt.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh lên trao biển “Địa chỉ tin cậy”.

Đ/c Vi Văn Thái, PCT UBND xã-  trưởng ban quản lý ĐCTC xã Cao Lâu phát biểu tại Lễ ra mắt “ Địa chỉ tin cậy”.

Đ/c Vi Văn Thái, PCT UBND xã-  trưởng ban quản lý ĐCTC xã Cao Lâu phát biểu tại Lễ ra mắt “ Địa chỉ tin cậy”.

Xin thay mặt cho Ban quản lý, cảm ơn sự tín nhiệm của Đảng ủy, Chính quyền xã đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho chúng tôi trong thực hiện Dự án 8. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình, làm việc trên tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình; nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ theo Quy chế hoạt động của Ban quản lý để giúp đỡ các nạn nhân bạo lực gia đình theo quy định tại khoản 1 điều 30 luật phòng chống bạo lực gia đình năm 2007 quy định. Góp phần hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình ở địa phương. Thời gian tới Ban quản lý sẽ tổ chức một số hoạt động truyền thông địa chỉ tin cậy tại các thôn, lồng ghép tổ chức vào các buổi họp thôn, sinh hoạt chi hội chi đoàn, để đông đảo người dân được biết. Chúng tôi xin cam kết thực hiện các nhiệm vụ được giao. Kính mong Đảng ủy, Chính quyền xã, các cấp, các ngành quan tâm tạo điều kiện, để địa chỉ tin cậy chúng tôi thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh phát biểu tại Lễ ra mắt “ Địa chỉ tin cậy”.

Qua việc ra mắt và tập huấn kỹ năng vận hành quản lý mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” xã Cao Lâu, nhằm giúp các thành viên và người dân trên địa bàn xã nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; nắm bắt được mục đích, nguyên tắc, nội dung hoạt động và cách thức, kỹ năng vận hành và duy trì hiệu quả mô hình; tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xoá bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng,  xoá bỏ các hủ tục, giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc; sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng yếu thế là phụ nữ và trẻ em DTTS khi cần.

Buổi Lễ ra mắt Địa chỉ tin cậy xã Cao Lâu đã thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của mình, các đồng chí trong Ban quản lý sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong công tác  phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn xã. Xin trân trọng cảm ơn Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, Đảng ủy xã, ủy ban nhân dân xã đã giúp đỡ Ban quản lý, với mong muốn trong thời gian tới các đồng chí tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện, giúp đỡ để Hội LHPN xã thực hiện các phong trào hoạt động công tác hội nói chung và thực hiện dự án 8 nói riêng được tốt hơn./.

Nguồn: Hội LHPN xã.

Thực hiện: Trương Trang