KỲ HỌP THỨ CHÍN HĐND XÃ KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng 07 h30 ngày 22/12/2023, HĐND xã Cao Lâu tổ chức kỳ họp thứ Chín khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Đông –Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Hoàng Đức Huân - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; đồng chí Lương Ngọc Truyện – Chính trị viên – BCH QS huyện Cao Lộc; đồng chí Hứa Anh Tuấn – Trưởng phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã, UBND xã, UB MTTQ xã, các tổ chức Chính trị - xã hội xã và toàn thể đại biểu HĐND xã Cao Lâu nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp thứ Chín, HĐND xã Cao Lâu khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thứ Chín, HĐND xã Cao Lâu khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Uỷ viên Uỷ Ban đối với đồng chí Lương Văn Lập xã do chuyển vị trí công tác mới, đồng thời bầu bổ sung chức danh Uỷ viên Uỷ ban, với tỷ lệ 18/19 phiếu với tỷ lệ 94,73%, đồng chí Lương Văn Dực trúng cử chức danh Uỷ viên Uỷ ban xã.

Đồng chí Vi Thị Bích – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND  xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí.

Đồng chí Vi Thị Bích – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thu, chi ngân sách xã năm 2023; Báo cáo của Thường trực HĐND xã về kết quả hoạt động của HĐND năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND xã; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội về kết quả thực hiện thu, chi ngân sách xã năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế -Xã hội năm 2023  phương hướng năm 2024; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND xã về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ Chín HĐND xã .

Các đồng chí thông qua các báo cáo tại Kỳ họp thứ Chín.

Tại kỳ họp, các đồng chí đại biểu dự họp được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí lãnh đạo cấp trên.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Đồng chí thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023; đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của xã về thực hiện các nhiệm vụ năm 2023, đồng thời định hướng một số nhiệm năm 2024 trên địa bàn xã.

Đồng chí ghi nhận những kết quả đạt được của xã, được sự chỉ đạo sát sao của cấp Ủy đảng, sự điều hành của Chính quyền và sự nỗ lực phấn đấu của Nhân dân trên địa bàn, trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Trong năm 2024, đề nghị UBND xã, các tổ chức Chính trị - xã hội xã, các đại biểu HĐND xã tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các nhiệm Nghị quyết HĐND xã đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Văn Điều - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị.

Kỳ họp đã dành thời gian thảo luận, đóng góp vào các báo cáo và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong năm 2024.

Kỳ họp thông qua 05 Nghị quyết: Nghị quyết của HĐND về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết của HĐND về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách năm 2024; Nghị quyết của HĐND xã về điều chỉnh, bổ sung một số khoản thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023;  Nghị quyết của HĐND về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã Cao Lâu khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết của HĐND về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã.

Trong thời gian HĐND xã tiếp tục phát huy trí tuệ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, từ đó  để ra giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024 sát với tình hình thực tế của địa phương, tổ chức triển khai thực hiện tốt những Nghị quyết của kỳ họp, để sớm đưa các Nghị quyết của HĐND huyện, xã  những tháng đầu của năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.