Khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại xã năm 2023

Ngày 02/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Cao Lâu phối hợp với Trạm Y tế xã đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS, nghĩa vụ Công an nhân dân cho nam công dân từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn những công dân có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đúng quy định.

khám tuyển NVQS cho các thanh niên trên địa bàn xã Cao Lâu

Khám sơ tuyển NVQS cho các thanh niên trên địa bàn xã Cao Lâu.

Tại buổi khám sơ tuyển, các y, bác sỹ của Trạm y tế Cao Lâu kiểm tra sức khỏe về thể lực chung như: đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, mắt và một số bệnh lý khác…Sau khi khám sơ tuyển sức khỏe cấp xã xong, Hội đồng NVQS xã Cao Lâu tiếp tục tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS; tăng cường công tác quản lý nguồn công dân trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển cấp Huyện.

Qua việc tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã sẽ tuyển chọn ra những thanh niên có sức khỏe tốt, đủ tiêu chuẩn theo quy định, để tham gia khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại huyện./.

Nguồn: Hội đồng NVQS xã.