Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Cao Lâu đơt I năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 839/KH-UBND về việc triển khai ra quân tổng vệ sinh môi trường và thực hiện các chỉ tiêu của tiêu chí môi trường trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Cao Lâu; ngày 28/8/2022, Ủy ban nhân dân xã Cao Lâu tổ chức lễ phát động triển khai ra quân tổng vệ sinh môi trường và thực hiện các tiêu chí môi trường trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Tham gia buổi lễ phát động có các đồng chí đại diện cho các phòng, ban của huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy; HĐND; UBND; UB MTTQ xã; các đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ, công chức xã; Cán bộ, viên chức Trạm y tế xã; Công an xã, Ban Chỉ huy quân sự xã; Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Trường THPT Ba Sơn; Đại diện đồn Biên phòng Ba Sơn; Đoàn Thanh niên xã cùng toàn thể các Chi hội, Chi đoàn, đại diện Nhân dân trên địa bàn với tổng số người tham dự trên 100 người.

Hình ảnh: Lễ phát động tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Cao Lâu.

Đồng chí Hoàng Văn Điều - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu tại buổi lễ phát động: "Lễ phát động nhằm tạo phong trào sâu rộng, khích lệ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia thực hiện tiêu chí môi trường thông qua các hoạt động cụ thể như vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, hỗ trợ xây dựng nhà tiêu, chuồng trại hợp vệ sinh, làm giao thông nông thôn và các việc làm gắn với xây dựng nông thôn mới...; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác xây dựng nông thôn mới, qua đó góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2022 trên địa bàn xã".

Đồng chí Hoàng Văn Điều - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu tại buổi lễ phát động.

Đồng chí Hoàng Văn Điều - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ phát động.

Sau Lễ phát động, toàn thể lực lượng tham dự cùng Nhân dân trong xã, thôn ra quân tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, khu vực công cộng; thu gom chất thải, rác thải; trồng cây xanh, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, hỗ trợ nhân dân xây dựng nhà tiêu, nhà tắm, chuồng trại hợp vệ sinh, hỗ trợ làm đường giao thông…, kết hợp thực hiện tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh môi trường tại địa bàn nơi cư trú. Tuyên truyền, vận động và hướng dẫn các hộ gia đình trên địa bàn thực hiện các nội dung trong tiêu chí để thực hiện hiệu quả phong trào“Xây dựng môi trường nông thôn xanh sạch đẹp” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn”.

Một số hình ảnh dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Cao Lâu đợt I ngày 28/8/2022:

Một số hình ảnh dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Cao Lâu

Một số hình ảnh dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Cao Lâu Một số hình ảnh dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Cao Lâu