Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) Thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp 27/7.

Thực hiện Kế hoạch số 891/KH- UBND, ngày 19 tháng 7 năm 2022 của Ủy ban nhân dân xã Cao Lâu về việc tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, chi ân, tặng quà và dâng hương nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục và phát huy truyền thống toàn Đảng, toàn dân trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”của dân tộc và tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Nâng cao nhận thức của cấp Ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công.

Sáng ngày 26/7/2022, tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ xã Cao Lâu, cán bộ và nhân dân xã Cao Lâu, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Sơn, Tiểu đội dân quân thường trực xã Cao Lâu và thân nhân các liệt sĩ tổ chức lễ dâng hương tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, những người con của quê hương đã chiến đấu hy sinh quên mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Ảnh: Dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ xã Cao Lâu

Ảnh: Dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ xã Cao Lâu

Chúng ta là những người, tiếp bước các thế hệ cha, anh, bằng tất cả vật chất, tinh thần và cả trái tim, chúng ta hãy chung sức, chung lòng, ra tay giúp đỡ, động viên, chia sẻ những khó khăn đời thường thân nhân của các liệt sĩ, góp phần thực hiện tốt phong trào đền ơn, đáp nghĩa: "Uống nước nhớ nguồn" đó là đạo lý tốt đẹp, là truyền thống giầu tính nhân văn, ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta.

Cán bộ, nhân dân xã Cao Lâu và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Sơn, tiểu đội dân quân thường trực xã Cao Lâu và thân nhân các liệt sĩ luôn ghi lòng, tạc dạ, biết ơn sâu sắc, các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, những người có công với đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, một lần nữa cúi xin anh linh, các anh hùng liệt sỹ, chứng giám, phù hộ, độ trì cho cán bộ và nhân dân xã Cao Lâu, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Sơn, Tiểu đội dân quân thường trực xã Cao Lâu và thân nhân các liệt sĩ thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước.

Trong dịp này, UBND xã Cao Lâu long trọng tổ chức buổi gặp mặt thăm hỏi tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 75 năm  ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022).

Đến tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các tổ chức chính trị xã, đại diện đồn biên phòng Ba Sơn và đặc biệt là sự có mặt của 41 đại biểu là Thương binh, Bệnh binh, Người nhiễm chất độc hóa học và thân nhân gia đình Liệt sỹ của xã có mặt tham dự.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022).Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022).

Nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc đồng thời thể hiện sự biết ơn và tri ân đối với người có công và các anh hùng Liệt sỹ. Trong đợt này UBND xã chuyển 41 xuất quà, mỗi suất 900.000 đồng kèm theo quà tặng của UBND tỉnh, quà của UBND xã tặng 41 xuất quà, Hội Chữ thập đỏ huyện tặng 08 xuất, Toàn án nhân dân huyện tặng 02 xuất, Đoàn Thanh niên xã tặng 01 xuất, Trường THCS xã Cao Lâu tặng 01 xuất, Đồn Biên phòng Ba Sơn tặng 05 xuất cho các hộ gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Cao Lâu.Một số hình ảnh thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Cao Lâu.Một số hình ảnh thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Cao Lâu.

trên địa bàn xã Cao Lâu.

Cán bộ và nhân dân xã Cao Lâu phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác đền ơn đáp nghĩa; đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi đều khắp mang lại hiệu quả thiết thực, đồng thời phải thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống yêu nước và đạo nghĩa "Uống nước nhớ nguồn" cho toàn thể nhân dân trên địa bàn xã nhận thức sâu sắc và trân trọng công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, những người có công với nước, để từ đó biến nhận thức và tình cảm tốt đẹp ấy thành hành động cách mạng thiết thực trong việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công và trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời mong muốn các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mang phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương từ đó góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương đất nước ta ngày càng vững mạnh.

Nguồn: Ban biên tập trang TTĐT xã Cao Lâu.