Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền địa phương với Nhân dân và đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 21-KH/ĐU ngày 25/2/2022 của Đảng ủy xã Cao Lâu về  đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã năm 2022; Thực hiện kế hoạch số 898/KH-UBND ngày 23/8/2022 của UBND xã về tổ chức Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên xã Cao Lâu năm 2022. Sáng ngày 28/9/2022, UBND xã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã, tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên xã Cao Lâu năm 2022 với chủ đề “Thanh niên Cao Lâu với chuyển đổi số”.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã; Thường trực HĐND xã; Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã; Đại diện Uỷ Ban MTTQ xã; Hội Nông dân; Hội Liên hiệp Phụ nữ; Hội Cựu Chiến binh; Đoàn Thanh niên xã; Đại diện lãnh đạo các đơn vị Trường học trên địa bàn xã; Đại diện: Công chức VHXH; Công chức Địa chính phụ trách Nông lâm.Bí thư, Trưởng các thôn; Bí thư chi đoàn các thôn, các trường học trên địa bàn xã với hơn 50 người tham dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với Thanh niên xã năm 2022

Đồng chí Hoàng Văn Điều - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cao Lâu phát biểu khai mạc hội nghị đối thoại.

Thông qua Chương trình gặp gỡ đối thoại nhằm phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên. Qua đó tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên bày tỏ những nguyện vọng, sáng kiến, hiến kế, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, công tác chuyển đổi số; định hướng, giải quyết việc làm cho thanh niên….

Hội nghị đã được nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đại diện thanh niên tại các Chi đoàn thôn, trường học. Các ý kiến, kiến nghị của thanh niên cơ bản tập trung vào nhóm vấn đề về chính sách hỗ trợ cho thanh niên trong việc thực hiện phát triển kinh tế, giải pháp thực hiện chuyển đổi số, lao động việc làm; vai trò của thanh niên về chuyển đổi số; sàn giao dịch điện tử … Đây đều là những ý kiến, kiến nghị rất chính đáng và thiết thực của thanh niên. Tại Hội nghị đối thoại, các ý kiến, kiến nghị của thanh niên cơ bản đã được Lãnh đạo, cán bộ chuyên môn trao đổi giải đáp đã giải quyết được phần nào những tâm tư, nguyện vọng, những trăn trở của thanh niên trên địa bàn xã.

Đồng chí Lương Bích Loan – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã trao đổi, làm rỗ một số ý kiến tại Hội Nghị đối thoại.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Điều – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh: Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi số đề nghị cấp ủy, chính quyền và đội ngũ thanh niên cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên, từ đó nghiên cứu, đề xuất những giải pháp, đề án phát triển thanh niên trong giai đoạn mới; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên sáng tạo đổi mới; Cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục với nhiều hình thức, phương tiện để thanh niên hiểu sâu sắc về chủ trương, đường lối, mục tiêu lý tưởng của Đảng; Tổ chức Đoàn trên địa bàn xã phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ trên địa bàn xã, đồng thời, giáo dục, bồi đắp cho đoàn viên, thanh niên truyền thống cách mạng; áp dụng khoa học – kỹ thuật, công nghệ tiến bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào cuộc sống từ đó tạo được những lao động chất lượng cao, việc làm có thu nhập ổn định.

Với truyền thống quý báu hơn 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, tin tưởng rằng thanh niên xã Cao Lâu sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng xã Cao Lâu ngày càng giàu mạnh.

Nguồn: Ban BT xã