Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện Kế hoạch số 205/KH-HĐND, ngày 21/7/2022 của HĐND huyện Cao Lộc về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm 2022 giữa đại biểu HĐND tỉnh, huyện với cử tri cụm 3 xã Cao Lâu, Xuất Lễ, Mẫu Sơn; đồng thời thực hiện hướng dẫn số 49/HD/MTTQ-BTT, ngày 22 tháng 7 năm 2022 của Ban Thường trực UBMTTQ huyện về tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026;

Sáng ngày 01/8/2022, Ban thường trực UB MTTQ Việt Nam xã Cao Lâu phối hợp với HĐND, UBND xã Cao Lâu tổ chức Hội nghị tiếp xúc của tri giữa Đại biểu HĐND tỉnh, huyện với đại diện cử tri cụm 3 xã Cao Lâu, Xuất Lễ, Mẫu Sơn tại xã Cao Lâu.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại biểu HĐND tỉnh có: Ông Vũ Hoàng Quý – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh; Ông Vy Quang Dũng – Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh. Đại biểu HĐND huyện có: Ông Hà Văn Huân – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Bà Đặng Mai Liễu – Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mẫu Sơn; Ông Vũ Hoàng Phong – Phó trưởng Công an huyện; Ông Hứa Anh Tuấn -  Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện; Có đồng chí Bế Mạnh Lâm – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và đại diện 72 cử tri cụm 3 xã Cao Lâu, Xuất Lễ, Mẫu Sơn tham dự.

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm 2022 giữa đại biểu HĐND tỉnh, huyện với đại diện cử tri cụm 3 xã Cao Lâu, Xuất Lễ, Mẫu Sơn.

Tại hội nghị, Ông Vy Quang Dũng – Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh thay mặt đại biểu HĐND tỉnh trình bày các báo cáo: Báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND tỉnh; Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Ông Vy Quang Dũng – Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh.

Ông Hà Văn Huân - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện thay mặt đại biểu HĐND huyện lên trình bày: Báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND huyện; Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri của UBND huyện.

Tổng số ý kiến, kiến nghị của cử tri là 10 ý kiến, trong đó có 09 ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện, 01 ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, ngoài ra có các ý nhỏ thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo các xã trao đổi trả lời tại hội nghị.

Ông Vũ Hoàng Quý thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến cử tri thuộc cấp tỉnh, sẽ chuyển tải đến các cơ quan liên quan để trao đổi và trả lời cử tri.

Đồng chí Ông Hứa Anh Tuấn -  Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện thay mặt đại biểu HĐND huyện tiếp thu ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri sẽ chuyển tải đến các cơ quan, ban ngành của huyện để trả lời cử tri.