Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) xã Cao Lâu năm 2023

Sáng ngày 06/03/2023 Ủy ban nhân dân xã Cao Lâu tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) tại Hội trường UBND xã Cao Lâu.

Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức Chính trị - xã hội; toàn thể cán bộ công chức xã. Đại diện Trưởng thôn, bí thư chi bộ và một số hộ dân 10/10 thôn, với tổng 151 người tham dự.

` Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) gồm 16 chương, 236 điều cụ thể từ Chương I đến chương XVI.

Đồng chí Lương Văn Mao – Phó chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc Hội nghị và thông qua (trao đổi) về các điểm mới tại dự thảo Luật đấy đai (sửa đổi).

Mục đích của việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân để hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới; tạo được sự thống nhất và đồng thuận của Nhân dân.

Đồng chí Lương Văn Mao – Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, làm rõ một số vấn đề mới liên quan đến Luật đất đai ( sửa đổi), tham gia góp ý các điểm mới trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm giải quyết các vấn đề bất cập tồn tại trong quá trình quản lý và sử dụng đất đai như: Giao đất, cho thuê đất; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, thu hồi đất; ……

Căn cứ vào kết quả lấy ý kiến của Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn xã, UBND xã chỉ đạo tổng hợp, xây dựng báo cáo kết quả đảm bảo chất lượng, khách quan để gửi UBND huyện tổng hợp./.

Nguồn: Trương Trang