Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với hội viên, phụ nữ với chủ đề “ Các giải pháp đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Trong khuôn khổ dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030;

Ngày 29/11/2023, Hội LHPN xã phối hợp với UBND xã tổ chức buổi đối thoại về những chính sách với phụ nữ, trẻ em với chủ đề “ Các giải pháp đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Ảnh Hội nghị đối thoại những chính sách đối với phụ nữ vào trẻ em trên địa bàn xã Cao Lâu năm 2023.Ảnh Hội nghị đối thoại những chính sách đối với phụ nữ vào trẻ em trên địa bàn xã Cao Lâu năm 2023.

Tham dự có đ/c Bế Thị Kim Anh – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Hoàng Thị Duyên – Chuyên viên Hội LHPN huyện; đ/c Nguyễn Văn Bạch – Phó Bí thư Đảng uỷ, CT MTTQ xã; đ/c Vi Văn Thái – Phó CT UBND xã; có các tổ chức Chính trị - Xã hội xã, công chức xã, đại diện công an xã, trạm y tế xã. Đặc biệt sự có mặt của hơn 60 hội viên Hội LHPN xã cùng tham gia.

Đồng chí Lộc Thị Vàng – Chủ tịch Hội LHPN xã thông qua hội nghị đối thoại.

Với chủ đề: “ Các giải pháp đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, hội nghị đối thoại cũng đã lắng nghe, chia sẻ, giải quyết nhiều kiến nghị của phụ nữ trong thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ  tập chung vào những biện pháp phòng chống bạo lực gia đình, trách nhiệm của các thành viên trong gia đình, các hành vi bị nghiêm cấm đối với trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ, tư vấn cho các thành viên trong gia đình để đảm bảo phòng chống bạo lực gia đình….

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cán bộ, hội viên phụ nữ đã nêu những vấn đề vướng mắc, đề xuất, kiến nghị nhiều nội dung, trong đó tập trung vào các nhóm vấn đề liên quan đến: vai trò của Hội LHPN trong phòng chống bạo lực gia đình; việc hỗ trợ trẻ em bị bạo lực hoặc xâm hại tình dục; các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật phòng chống bạo lực gia đình.... Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Hội LHPN huyện, cấp ủy chính quyền và Hội phụ nữ xã đã giải đáp, trả lời những ý kiến của các hội viên liên quan đến thẩm quyền giải quyết.

Đồng chí Vi Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến của đại biểu tại hội nghị đối thoại.

Hội nghị đối thoại chính sách là một trong những nội dung quan trọng của Dự án 08 nhằm đảm bảo tiếng nói, vai trò và sự tham gia thực chất của phụ nữ trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, hội viên phụ nữ để có những chủ trương, chính sách, giải pháp phù hợp, nhằm thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ trực tiếp cho hội viên phụ nữ; tăng cường sự hài lòng của hội viên phụ nữ đối với chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị các biện pháp nhằm đảm bảo việc thực hiện các chủ trương, chính sách, khắc phục những bất cập, hạn chế, thiếu sót trong việc thực hiện các chính sách liên quan đến đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nữ; chế độ, chính sách cho hội viên phụ nữ; một số vấn đề liên quan đến vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm… kịp thời nắm bắt thông tin, giải đáp, phối hợp giải quyết và phản ánh, đề xuất với cấp có thẩm quyền hướng khắc phục, xử lý./.

Nguồn: Hội LHPN xã.