Hội nghị triển khai các kế hoạch đầu năm 2024

Sáng ngày 26/01/2023 UBND xã Cao Lâu tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu và triển khai các kế hoạch trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND xã, UBND xã, UB MTTQ Việt Nam xã Cao Lâu, các trưởng đoàn thể xã, Đ/c Đặng Hùng Cường – Đồn trưởng đồn Biên phòng Ba Sơn; cán bộ, công chức xã, công an xã, các đồng chí trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, công an viên thôn, thôn đội trưởng.

Hội nghị triển khai các kế hoạch đầu năm 2024

Thực hiện nhiệm vụ năm 2023 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song dưới sự lãnh đạo thống nhất của cấp Đảng uỷ; sự giám sát, đồng hành của HĐND; Sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, quyết liệt sáng tạo của chính quyền; Sự chủ động của các đoàn thể, cán bộ, công chức xã; cùng sự nỗ lực của toàn thể Nhân dân tình hình kinh tế - xã hội xã Cao Lâu tiếp tục ổn định và phát triển, đạt được những kết quả nổi bật; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt kết quả tích cực. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác dân vận được tăng cường và đổi mới; Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được đẩy mạnh, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các Nghị quyết do HĐND xã ban hành đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Hiệu quả công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục được nâng lên. Công tác quản lý đất đai và giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được chỉ đạo quyết liệt, đạt được kết quả tích cực. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, An ninh - Quốc phòng được giữ vững.

Tại hội nghị này UBND xã đã triển khai các kế hoạch: Kế hoạch ra quân làm thuỷ lợi nhỏ, xây dựng hệ thống nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn và tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024; Kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, mừng Đảng –Mừng xuân Giáp Thìn năm 2024; Kế hoạch phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo gắn với thực hiện các quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2024; Quyết định về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển Kinh tế -Xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Đồng chí Vi Văn Thái – Phó chủ tịch UBND xã thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đồng chí Đường Huy Hoàng –Trưởng công an xã thông qua kế hoạch phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo gắn với thực hiện các quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2024.

Tại hội nghị các đồng chí sôi nổi đưa ra ý kiến, thảo luận các vấn đề thực hiện trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Các đồng chí đều nhất trí với các kế hoạch đã đưa ra, tiếp tục tuyên truyền đến Nhân dân và thực hiện có hiệu quả các kế hoạch trong năm 2024.

Đồng chí Đặng Hùng Cường – Đồn trưởng đồn Biên phòng Ba Sơn phát biểu: Trong thời gian tới đồn biên phòng Ba Sơn tiếp tục phối hợp với lực lượng dân quân và Nhân dân địa phương tiến hành tuần tra, kiểm soát, phát quang đường biên, bảo vệ mốc giới; phát động phong trào “Quần chúng tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc”, đấu tranh tố giác tội phạm, đảm bảo cho Nhân dân đón tết Giáp Thìn năm 2024 đảm bảo an toàn, đoàn kết và phấn khởi.

Tại hội nghị này, UBND xã đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024:

Đồng chí Hoàng Văn Điều –Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.Đồng chí Hoàng Văn Điều –Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua năm 2024 gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp Nhân dân ngay từ những ngày đầu năm 2024. Tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội. Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2024 đã đề ra, trọng tâm phấn đấu xã về đích nông thôn mới, giảm tỷ lệ hộ nghèo so với năm 2023. Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, xã hội số, nâng cao tỷ lệ giải quyết các thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận Một cửa của xã; chú trọng nâng cao kỷ cương, kỷ luật, đạo đức thi hành công vụ. Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân ngay từ cơ sở; nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phòng chống cháy, nổ./.