Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cao Lâu tổ chức Hội thi dân vũ thể thao năm 2024

Sáng ngày 08/3/2024, tại nhà đa năng trường THPT Ba Sơn, Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024); Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021- 2030; triển khai Chương trình dân vũ, thể dục, thể thao quần chúng trong hội viên, phụ nữ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Hội LHPN xã tổ chức Hội thi Dân vũ thể thao năm 2024 với Chủ đề cuộc thi: “Vũ điệu khoẻ, đẹp”.

Về dự Hội thi có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn; thành viên các đội dân vũ tham gia thi và đông đảo Nhân dân đến xem và cổ vũ.

Các đại biểu, các đội thi tham dự Hội thi.

Các đại biểu, các đội thi tham dự Hội thi dân vũ thể thao năm 2024.

Đ/c Lộc Thị Vàng – Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu khai mạc Hội thi

Đ/c Lộc Thị Vàng – Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu khai mạc Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng Lộc Thị Vàng nhấn mạnh: Trong những năm qua, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao quần chúng của xã phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong đó nổi lên là phong trào dân vũ thể thao, một bộ môn nghệ thuật quần chúng, đơn giản nhưng vui nhộn và hướng về cộng đồng, phù hợp với nhiều lứa tuổi, đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia luyện tập. Thông qua Hội thi tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe, qua đó, thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia hoạt động của tổ chức Hội và tập luyện các môn thể dục thể thao quần chúng. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các hội viên, phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Lan tỏa hình ảnh về hoạt động Hội và đóng góp của hội viên, phụ nữ vào xây dựng đời sống văn hóa.

Đồng chí Lộc Thị Vàng – Chủ tịch Hội LHPN xã tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi dân vũ thể thao năm 2024.

Tại hội thi dân vũ thể thao Hội Phụ nữ xã Cao Lâu năm 2024, có 06 đội tham gia dự thi, số lượng từ 8 đến 10 thành viên/đội. Bên cạnh việc tham gia màn đồng diễn áo dài do cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các đội thi biểu diễn.

Mỗi đội trình diễn 1 tiết mục dân vũ thể thao tự chọn trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, với thời gian không quá 6 phút. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, các đội thi đã có nhiều sáng tạo trong cách lựa chọn bài nhạc, tập luyện kỹ lưỡng, đầu tư công phu từ ý tưởng đến dàn dựng, lựa chọn trang phục và mang tới nhiều tiết mục dân vũ thể thao đặc sắc, thể hiện sự uyển chuyển, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy, từng động tác phối hợp với vũ điệu theo từng điệu nhạc, nền nhạc đúng chủ đề, chủ điểm theo yêu cầu của ban tổ chức, đã mang đến những màn trình diễn đẹp mắt, bảo đảm đúng thể lệ của Hội thi, tạo không khí sôi nổi, để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Hình ảnh các đội thi tại Hội thi dân vũ thể thao năm 2024.Hình ảnh các đội thi tại Hội thi dân vũ thể thao năm 2024.Hình ảnh các đội thi tại Hội thi dân vũ thể thao năm 2024.Hình ảnh các đội thi tại Hội thi dân vũ thể thao năm 2024.

Hình ảnh các đội thi tại Hội thi dân vũ thể thao năm 2024.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải 3, 03 giải khuyến khích, và 01 giải chuyên đề cho các đội thi.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã tặng giải cho các đội cho thành tích cao tại Hội thi Dân vũ năm 2024. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã tặng giải cho các đội cho thành tích cao tại Hội thi Dân vũ năm 2024.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã tặng giải cho các đội cho thành tích cao

tại Hội thi Dân vũ năm 2024.

Hội thi đã thể hiện đúng tinh thần “Khỏe, đẹp", là sân chơi lành mạnh, bổ ích để cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã thể hiện tài năng, sáng tạo, sự tự tin; khơi dậy tinh thần đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho phụ nữ và phát triển phong trào dân vũ tại địa phương, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam nói chung, người phụ nữ Cao Lâu nói riêng: có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; đồng thời lan tỏa hình ảnh về hoạt động của tổ chức Hội, đóng góp của hội viên, phụ nữ và xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn hình thức thể dục, thể thao phù hợp, để rèn luyện, nâng cao sức khỏe; qua đó thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội./.

Nguồn: Hội LHPN xã Cao Lâu.