Hội Khuyến học xã Cao Lâu tổ chức Đại hội Khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 28/9/2023, Hội Khuyến học xã Cao Lâu tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự Đại hội có đồng chí Lương Văn Tuấn – Chính trị viên phó – Đồn Biên phòng Ba Sơn; Đồng chí Hoàng Văn Điều – Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Văn Tịnh – Phó Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Bạch – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch MTTQ xã; Các đồng chí Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội Cao Lâu, Chi hội trưởng hội khuyến học các trường học, các thôn,.. cùng các đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Ảnh Đại hội Hội khuyến học xã Cao Lâu nhiệm kỳ 2023-2028

Ảnh Đại hội Hội khuyến học xã Cao Lâu nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Khuyến học xã Cao Lâu đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã tạo không khí thi đua học tốt, dạy tốt, làm việc tốt tới toàn thể giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trong xã.

Tính đến tháng 4 năm 2023, 100% các thôn, trường học, dòng họ và cơ quan trên địa bàn xã có chi hội Hội Khuyến học, trong đó có có 10 Chi hội khuyến học thôn bản, có 03 Chi hội khuyến học trường học, thu hút  trên 890 hội viên.

Hội đã phối hợp với Trưởng các thôn, Trưởng các dòng họ trong xã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "Gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập và công dân học tập" trên địa bàn. Hội Khuyến học xã đã phối hợp triển khai thực hiện bình xét và đánh giá xét các tiêu chí  do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đề ra giai đoạn 2018 – 2022 . Hàng năm 10 chi hội thôn bản giữ vững danh hiệu “Cộng đồng học tập” cấp thôn và 03 chi hội trường học, 01 Ban khuyến học cơ quan được công nhận danh hiệu “Đơn vị học tập”;.

Hội Khuyến học xã tham mưu với UBND xã thành lập Ban vận động quỹ Khuyến học xã, hàng năm Hội khuyến học phối hợp với Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các trường học trên địa bàn và các chi hội khuyến học thôn vận động Nhân dân, công nhân, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên hưởng ứng ủng hộ quỹ khuyến học của đơn vị, vào nhân dịp kỷ niệm “Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10 và tại Lễ phát động “Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời” hàng năm với tổng số tiền quỹ huy động được trên 10 triệu đồng, góp phần động viên, khen thưởng các em học sinh khá, giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi. Đặc biệt là tạo nguồn quỹ để trao học bổng, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi không nơi nương tựa vượt khó trong học tập, tổ chức các hoạt động tại các đơn vị và các thôn

Có thể nói, trong nhiệm kỳ vừa qua, nội dung, hình thức hoạt động của Hội Khuyến học có nhiều đổi mới, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng cao, đã thực hiện đúng chủ trương gắn kết giữa hệ thống giáo dục của các nhà trường với hệ thống giáo dục ngoài xã hội, để xây dựng một xã hội học tập thực hiện mục tiêu đào tạo con người toàn diện, có ích trong xã hội phục vụ và xây dựng quê hương.

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu các đồng chí vào BCH Hội Khuyến học Cao Lâu lần thứ IV nhiệm kỳ 2023- 2028. Tại hội nghị BCH lần thứ nhất đã tiến hành bầu Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội, Bầu Trưởng ban kiểm tra của hội.

Các đồng chí giơ tay biểu quyết tại Đại hội Hội khuyến học nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Nhiệm kỳ mới, 2023- 2028, Hội Khuyến học xã tiếp tục phát huy được những thành tích của nhiệm kỳ trước, BCH Hội khuyến học tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm, đoàn kết, tranh thủ sự ủng hộ của Nhân dân. Hội tiếp tục khơi dậy những tấm gương học tập những tấm lòng tâm huyết vì sự nghiệp khuyến học qua các thế hệ để tuyên truyền trong Nhân dân từ đó nâng cao vai trò, uy tín của Hội, chủ động sáng tạo đổi mới công tác quản lý đấy mạnh công tác khuyến học khuyến tài. Đẩy mạnh phong trào xã hội phục vụ phát  triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, cùng toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng các cấp và Nghị quyết của Trung ương Hội khuyến học, của tỉnh Hội và của huyện Hội./.

Nguồn : Hội Khuyến học xã.