Chương trình giao lưu Văn hoá- Văn nghệ, thể dục thể thao, Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 120/KH-UBND ngày 29/01/2024 của UBND xã Cao Lâu về tổ chức các hoạt động Văn hoá, văn nghệ - Thể dục thể thao Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024;

Chiều ngày 24/02/2024, Ban tổ chức Ngày hội Văn hoá - Văn nghệ, thể dục thể thao đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thi đấu môn kéo co, đẩy gậy giữa các thôn tại sân chợ Pò Mất, thôn Bản Vàng, xã Cao Lâu.

Tham dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam, các tổ chức Chính trị -Xã hội trên địa bàn xã, đồng chí Trần Quang Đam – Phó đồn Biên phòng Ba Sơn; các đội văn nghệ các thôn, vận động viên thi đấu thể dục thể thao và đông đảo bà con Nhân dân trong xã đến dự.

Múa giao lưu sư tử của đội thôn Bản Vàng, Bản Xâm, Nà Va tại Ngày hộiMúa giao lưu sư tử của đội thôn Bản Vàng, Bản Xâm, Nà Va tại Ngày hội

Múa giao lưu sư tử của đội thôn Bản Vàng, Bản Xâm, Nà Va tại Ngày hội.

Múa sư tử mèo mang nhiều ý nghĩa, ngoài việc thể hiện tinh thần thượng võ của đồng bào miền núi qua những vũ điệu mạnh mẽ, khoẻ khoắn. Múa sư tử còn là một hoạt động thể hiện khát vọng của con người về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bởi đồng bào quan niệm sư tử là tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt, sư tử đi đến đâu là mang theo hạnh phúc, no đủ và niềm vui đến đó, sư tử xuất hiện sẽ xua đuổi tà ma, diệt mọi ôn dịch, biểu hiện sự thái bình và niềm tin vào một năm mới sung túc.

Mở đầu chương trình là màn đồng diễn áo dài của các chị em hội viên phụ nữ.

Đồng diễn áo dài của các chị em phụ nữ.

Chương trình văn nghệ diễn ra với 15 tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang âm hưởng mùa Xuân với giai điệu hào hùng thể hiện quá trình dựng nước, giữ nước của cha ông, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước cùng với các tiết mục hát sli, lượn mang đậm nét văn hoá đặc sắc của dân tộc trên địa bàn. Với sự tham gia nhiệt tình của các đội văn nghệ đại diện cho các thôn trong xã, đã cống hiến các tiết mục mang không khí vui tươi, phấn khởi, đậm bản sắc dân tộc cho Nhân dân thưởng thức.

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ trong chương trình:

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong Ngày hội.Các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong Ngày hội.Các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong Ngày hội.Các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong Ngày hội.Các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong Ngày hội.

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong Ngày hội.

Trong chương trình có diễn ra môn thi kéo co, đẩy gậy. Môn kéo co có 06 đội tham gia thi đấu.

Các đội thi đấu môn kéo co tại Ngày hộiCác đội thi đấu môn kéo co tại Ngày hội

Các đội thi đấu môn kéo co tại Ngày hội.

Đối với môn đẩy gậy, thi đấu 02 hạng cân từ 65kg- dưới 70kg và từ 70kg đến 75kg.

Các vận động viên thi đấu môn đẩy gậy.Các vận động viên thi đấu môn đẩy gậy.Các vận động viên thi đấu môn đẩy gậy.

Các vận động viên thi đấu môn đẩy gậy.

Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã tặng quà cho các tiết mục văn nghệ và trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao trong thi đấu tại Ngày hội.

BTC tặng quà cho các tiết mục văn nghệ.

BTC trao giải cho các vận động viên có thành tích cao trong thi đấu tại Ngày hộiBTC trao giải cho các vận động viên có thành tích cao trong thi đấu tại Ngày hội

BTC trao giải cho các vận động viên có thành tích cao trong thi đấu tại Ngày hội.

Các hoạt động văn hoá, văn nghệ,  thể dục thể thao góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường dân tộc;  Thông qua hoạt động giao lưu Văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy mọi nguồn lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền quốc gia trong tình hình mới, nhất là chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc; phát huy quyền làm chủ, sáng tạo của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, giám sát cán bộ, đảng viên, để Đảng ta mãi xứng đáng với niềm tin yêu của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương.

Chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mang đến cho người xem một không gian âm nhạc sôi động, ấm áp, ngập tràn khí thế của một mùa xuân mới. Qua đó, động viên Nhân dân hăng say lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong năm 2024./.