Các Chi hội thuộc Hội LHPN xã Cao Lâu tổ chức các buổi tọa đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Thực hiện kế hoạch số 12/KH-BTV ngày 06/02/2023 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cao Lâu về tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023).

Trong 04 ngày từ ngày 05/3/2023 đến hết ngày 08/3/2023, các Chi hội thuộc Hội Phụ nữ xã đã đồng thời tổ chức các hoạt động kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) với sự tham gia nhiệt tình của hơn 400 hội viên.

Kỷ niệm Ngày quốc tế 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để ôn lại tinh thần quật cường của Phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước thực hiện quyền bình đẳng trong xã hội, về việc làm đời sống, về lợi ích của lao động phụ nữ việt Nam. Nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ thế giới và Phụ nữ Việt Nam với sự đóng góp của các tầng lớp Phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Buổi toạ đàm tại Chi hội phụ nữ thôn Nà Va.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu và chị em phụ nữ đã cùng nhau ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; đồng thời đây là ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ hiện nay.

Trong những năm qua, các phong trào thi đua do Hội triển khai luôn thu hút đông đảo hội viên hưởng ứng và đạt những kết quả tích cực. Điển hình như phong trào xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới; phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”…

Một số hình ảnh tiêu biểu tại các buổi toạ đàm của các Chi hội Phụ nữ:

Buổi toạ đàm tại Chi hội phụ nữ thôn Bản Vàng.

Toạ đàm tại Chi hội phụ nữ thôn Còn Nàn

Toạ đàm tại Chi hội phụ nữ thôn Bản Xâm.

Toạ đàm tại Chi hội phụ nữ thôn Nà Thâm.

Tiếp nối truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam, trong thời gian tới, các Chi hội Phụ nữ xã Cao Lâu tiếp tục khắc phục khó khăn, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ từng giai đoạn đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các chị em phụ nữ. Hội Liên hiệp Phụ nữ tiếp tục động viên, tổ chức nhiều hoạt động để nhằm thu hút được đông đảo các hội viên nữ tham gia sinh hoạt hội, đồng thời thực hiện tốt các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Nguồn: Trương Trang