Lễ trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Chiều ngày 06/4/2023, Đảng uỷ xã Cao Lâu đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hoàng Minh Kai Chi bộ thôn Bản Vàng.

Tham dự Lễ trao tặng có đồng chí Vy Minh Long- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm Chính trị huyện Cao Lộc; đồng chí Trung tá Hoàng Trung Hiếu - Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Sơn; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Phó bí thư Chi bộ, Chi ủy viên Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Đồng chí Hoàng Minh Kai sinh ngày 10/12/1942 tại thôn Bản Vàng, xã Cao Lâu, vào Đảng ngày 4/02/1968 tại đoàn chuyên gia Quân sự Nậm Bạc (Lào) nơi đồng chí công tác. Trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ gian khổ nhưng hào hùng của đất nước, với tâm niệm được tiếp bước cha anh, góp phần thực hiện những mục tiêu lý tưởng tốt đẹp của nhiều thế hệ người Việt Nam là giành độc lập tự do, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, năm 1962, đồng chí tham gia bộ đội, chức vụ chiến sỹ tại Trung Đoàn 259, năm 1963 đồng chí được cử đi học học viên y tá, từ năm 1963- 1965 đồng chí phục vụ bệnh xá trong Đoàn 673, từ những năm 1966 đến năm 1973 đồng chí công tác tại đoàn chuyên gia Quân sự Nậm Bạc (Lào), từ năm 1974 -1993 đồng chí giữ chức Trạm trưởng y tế bệnh xá khu Ba Sơn bệnh viện Cao Lộc, từ năm 1993 – 2000 đồng chí nghỉ hưu đồng thời giữ chức vụ Phó bí thư Chi bộ Bản Vàng, ở cương vị nào, đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao với tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên kiên trung.

Đồng chí Vy Minh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm Chính trị huyện Cao Lộc trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hoàng Minh Kai.

Đồng chí Vy Minh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện Cao Lộc trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hoàng Minh Kai.

Đồng chí Vy Minh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm Chính trị huyện Cao Lộc phát biểu tại Lễ trao tặng huy hiệu.

Đồng chí Vy Minh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện Cao Lộc phát biểu tại Lễ trao tặng huy hiệu.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Vy Minh Long đã bày tỏ sự trân trọng đối với những công lao đóng góp của đồng chí Hoàng Minh Kai đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng là dấu mốc có ý nghĩa lớn lao trên con đường phấn đấu, trưởng thành và cống hiến của các đồng chí đảng viên, là niềm vinh dự, niềm vui chung của Chi bộ nơi đồng chí sinh hoạt và của tất cả các đảng viên trong toàn Đảng bộ; là sự nhắc nhở mỗi đảng viên cần nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, tinh thần phấn đấu, rèn luyện đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật và đoàn kết nội bộ, góp sức xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, tin tưởng rằng, thêm một tuổi đời, một tuổi Đảng, đồng chí Hoàng Minh Kai tiếp tục có những đóng góp thiết thực, quan trọng cho Chi bộ nơi đồng chí sinh hoạt, đồng thời tiếp tục giữ vững phẩm chất tốt đẹp của người đảng viên, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Nhân dân, làm gương để các thế hệ trẻ noi theo. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã và các chi bộ trực thuộc tiếp tục làm tốt công tác quan tâm, chăm lo đảng viên cao tuổi và tranh thủ ý kiến, trí tuệ, kinh nghiệm của các đảng viên là cán bộ hưu trí để xây dựng chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Hoàng Minh Kai, nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng phát biểu tại buổi Lễ trao tặng.

Đồng chí Hoàng Minh Kai đã chia sẻ: “ Khi được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, tôi rất vui mừng, phấn khởi, đó là cả một chặng đường dài phấn đấu của mỗi người đảng viên, cảm ơn Chi bộ, Đảng bộ đã hết sức quan tâm, tạo điều kiện cho tôi để có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Tôi đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương. Trong thời gian tới bản thân tôi tiếp tục phát huy tốt phẩm chất của người đảng viên, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, có những ý kiến đóng góp tham gia xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh”.

Nguồn: Đảng uỷ xã Cao Lâu.

Thực hiện: Trương Trang