Lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ đợt năm 2023

Sáng ngày 02/02/2023, UBND xã Cao Lâu đã tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Hoàng Văn Điều – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Vi Văn Thái- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã; đồng chí Hoàng Văn Tịnh – Phó Chủ tịch HĐND xã; Đại diện các đơn vị đóng quân trên địa bàn xã, các tổ chức Chính trị - xã hội xã; người thân cùng 08 thanh niên lên đường nhập ngũ, 02 thanh niên dự bị năm 2023.

Toàn cảnh buổi tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Các thanh niên tại buổi gặp mặt

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã luôn được quan tâm thực hiện tốt. Mỗi thanh niên xã đều thể hiện được tinh thần theo lời dạy của Bác: “ Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trong đợt tuyển quân này xã Cao Lâu có 08 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ nhận lệnh nhập ngũ, 02 thanh niên dự bị nhập ngũ năm 2023. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đơn vị đóng quân trên địa bàn, các ngành đoàn thể xã đã tặng quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các đơn vị đóng quân trên đia bàn tặng quà cho các thanh niên nhập ngũ năm 2023.

Các tổ chức Chính trị - xã hội tặng quà cho các thanh niên  lên đường nhập ngũ năm 2023.

Các tổ chức Chính trị - xã hội tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Đại diện thanh niên Dương Văn Lâm, thôn Bẳn Rằn phát biểu tại buổi gặp mặt

Đại diện thanh niên Dương Văn Lâm, thôn Bẳn Rằn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đón nhận tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, thay mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ hứa: “Chúng tôi xin hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao cho”.

Bảo vệ Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân tộc, thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm với Tổ quốc, với quê hương. Thanh niên xã Cao Lâu đã xác định tham gia nghĩa vụ quân sự là vinh dự, tự hào, bởi thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là sự cống hiến một phần bé nhỏ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Đảng và toàn dân tộc. Tin rằng, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của địa phương lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Nguồn: Ban BT Trang TTĐT xã.