Khai giảng lớp xoá mù chữ năm 2023 trên địa bàn xã Cao Lâu.

Thực hiện Công văn số 299/BCĐ, ngày 17/02/2023 của Ban chỉ đạo Đổi mới GD&ĐT huyện Cao Lộc, về mở các lớp xóa mù chữ, nâng cao tỷ lệ và chất lượng xóa mù chữ năm 2023 và những năm tiếp theo. Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-TTHTCĐ, ngày 28/3/2023 kế hoạch mở lớp Xóa mù chữ trên địa bàn xã Cao Lâu năm 2023. Sáng ngày 26/4/2023 Trung tâm học tập cộng đồng xã Cao Lâu tổ chức khải giảng lớp xoá mù chữ năm 2023 cho Nhân dân trên địa bàn. Tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí Dương Thị Tâm – Phó Trưởng phòng GD & ĐT huyện Cao Lộc; đồng chí Trung tá Hoàng Trung Hiếu - Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Sơn; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Lãnh đạo các tổ chức Chính trị - Xã hội xã; Lãnh đạo các trường học trên địa bàn xã; Các thành viên BCĐ đổi mới GD&ĐT xã; Cán bộ, công chức xã phụ trách thôn; các trưởng thôn và toàn thể 111 học viên tham gia lớp học xoá mù chữ.

Các đại biểu và học viên lớp xoá mù chữ xã Cao Lâu dự buổi Lễ khai giảng lớp xóa mù chữ năm 2023.Các đại biểu và học viên lớp xoá mù chữ xã Cao Lâu dự buổi Lễ khai giảng lớp xóa mù chữ năm 2023.

Đồng chí Vi Văn Đồng – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Lễ khai giảng lớp xoá mù chữ năm 2023.

Trung tâm HTCĐ xã Cao Lâu tổ chức Khai giảng lớp XMC năm 2023; Trung tâm học tập cộng đồng đã vận động được 111 học viên tham gia theo học lớp XMC năm 2023.  Trong thời gian tới BCĐ xã sẽ sát sao trong chỉ đạo, giám sát các thầy cô giáo dạy lớp XMC nghiêm túc thực hiện kế hoạch dạy học; đặc biệt tin tưởng và hy vọng các học viên sẽ tích cực duy trì sĩ số, thực hiện tốt các nội dung kế hoạch của lớp học, tham gia tích cực trong  các hoạt động học tập để nâng cao trình độ dân trí trong toàn xã, góp phần phát triển kinh tế-XH địa phương.

Đại diện học viên phát biểu tại Lễ khai giảng.

Do trước đây, điều kiện gia đình khó khăn, vì mưu sinh nên phải bỏ học giữa chừng, do đó việc giao tiếp, đọc, viết hạn chế, khó khăn trong việc dạy học cho con ở nhà. Sau khi nghe tin xã mở lớp xoá mù chữ cho mọi người, bản thân đã đăng ký để được tham gia học tập. tiếp thu nhiều kiến thức, có thể đọc sách, báo, giao tiếp với mọi người được tốt hơn, đặc biệt là có thể giúp đỡ dạy thêm con ở nhà. Trong thời gian tới, bản thân và các bạn học viên sẽ cố gắng hoàn thành tốt chương trình của các thầy, cô giáo.

Đồng chí Dương Thị Tâm – Phó Trưởng phòng GD & ĐT huyện Cao Lộc phát biểu tại lễ khai giảng lớp xoá mù chữ năm 2023.

Đồng chí rất vui mừng vì hôm nay được tham dự buổi khai giảng tại xã, đồng chí nhấn mạnh, việc học là việc phải thực hiện suốt đời, học từ trong đời sống, từ trong sách vở… đây là cả quá trình theo suốt mỗi chúng ta. Hôm nay, nhìn thấy các học viên tham dự Lễ khai giảng, ai cũng vui tươi, phấn khởi, với mong muốn các học viên tham gia đầy đủ các buổi học, tiếp thu được nhiều kiến thức cơ bản, góp phần nâng cao trình độ dân trí của mình. Việc mở lớp xoá mù chữ có ý nghĩa thiết thực, tăng tỷ lệ người biết chữ, giảm tái mù chữ trong cộng đồng. Đồng thời, thúc đẩy việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch xóa mù chữ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; giúp bà con nâng cao trình độ dân trí, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế.

Kết thúc buổi Lễ khai giảng, một số học viên của các thôn đã được tham gia làm quen với lớp học tại trường Tiểu học.

Các học viên bước đầu làm quen với lớp học.Các học viên bước đầu làm quen với lớp học.

Các học viên bước đầu làm quen với lớp học.

Lớp học xoá mù chữ bắt đầu học trong tháng 5, với chương trình và thời lượng học theo quy định, để lớp học xoá mù chữ của xã Cao Lâu đạt được kết quả đã đề ra, cần sự chung tay của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là Phòng GD & ĐT huyện Cao Lộc trong công tác chỉ đạo thực hiện. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng góp sức ủng hộ của bà con, các đồng chí trưởng thôn, bí thư thôn trong địa bàn xã tất cả vì mục tiêu chung: “ Nâng cao dân trí”, góp phần xây dựng xã hội ngày càng phát triển./.