Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Sáng 10/01/2023, UBND xã Cao Lâu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị còn có đồng chí Thượng tá Lê Viết Thành - Phó Trưởng công an huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã và các đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn; các đồng chí thôn đội trưởng, công an viên thôn và các cá nhân được khen thưởng trong năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các tổ chức chính trị xã, sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã; đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quốc Quốc phòng – An ninh các lực lượng chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống ở địa phương, cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm; kịp thời phát hiện, tham mưu đề xuất biện pháp ngăn chặn các hoạt động chống phá, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo sự ổn định để địa phương phát triển kinh tế - xã hội, củng cố Quốc phòng – An ninh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Thượng tá Lê Viết Thành - Phó Trưởng công an huyện phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị đã đánh giá những ưu, khuyết điểm, kết quả, nguyên nhân trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện, chấp hành nhiệm vụ công tác Quốc phòng – An ninh địa phương năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo năm 2023 được tốt hơn.

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 03 cá nhân đã có thành tích  xuất sắc trong lực lượng dân quân năm 2022.

Đồng chí Hoàng Văn Điều – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lực lượng dân quân năm 2022.

Trong thời gian tới, Cấp ủy, Chính quyền phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, quốc phòng; tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.  Kiềm chế tội phạm và tai tệ nạn xã hội trên địa bàn; không để xảy ra trọng án, tai nạn giao thông, cháy nổ nghiêm trọng. Phát huy tốt quy chế dân chủ cơ sở, mọi chế độ, quyền lợi và nghĩa vụ của công dân được công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao giữa cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Chỉ đạo hoàn thành công tác tuyển quân năm 2023 đảm bảo số lượng, chất lượng. Làm tốt công tác tiếp đón quân nhân trở về địa phương. Tích cực tuyên tuyền phòng ngừa tội phạm đưa người xuất cảnh trái phép. Quan tâm lắng nghe giải quyết ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên và nhân dân. Củng cố phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc…./.