Giao ban Hội LHPN xã Cao Lâu và phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền đến các hội viên phụ nữ xã

Thực hiện theo Chương trình công tác năm của Hội LHPN xã, chiều ngày 22/5/2023 Hội LHPN xã họp BCH mở rộng Quý II/2023.

Tham dự hội nghị giao ban có các đồng chí Vi Thị Bích - Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lương Văn Tuấn - Chính trị viên phó đồn Biên phòng Ba Sơn; đồng chí Đường Huy Hoàng - Trưởng Công an xã Cao Lâu; các đồng chí Chi hội trưởng; các hội viên chi hội Phụ nữ các thôn trên địa bàn xã với tổng hơn 30 hội viên tham gia.

Hội đã báo cáo công tác 6 tháng đầu năm của Hội LHPN xã,  triển khai những công việc phải thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời thực hiện tuyên truyền nội dung về Luật Biên phòng; Phòng chống ma tuý đến các hội viên.

Hình ảnh tại buổi họp BCH Hội LHPN xã, kết hợp công tác tuyên truyền.

Đồng chí Lương Văn Tuấn – Chính trị viên phó – Đồn Biên phòng Ba Sơn tuyên truyền về chức năng nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng, Luật Biên phòng đến các hội viên phụ nữ xã.

Đồng chí Lương Văn Tuấn - Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Ba Sơn tuyên truyền về chức năng nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng, Luật Biên phòng đến các hội viên phụ nữ xã.

Tại hội nghị này, đồng chí đã tuyên truyền cho chị em phụ nữ xã Cao Lâu hiểu rõ hơn về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của bộ đội biên phòng: Quản lý, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, vùng biển- đảo là nhiệm vụ thường xuyên lâu dài có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; là sự nghiệp của toàn dân, của các lực lượng vũ trang nhân dân.

Bộ đội Biên phòng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, chủ trì phối hợp với các lực lượng vũ trang, các địa phương, các ngành liên quan và dựa vào nhân dân để quản lý, bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới; duy trì công tác đối ngoại biên phòng. Bộ đội Biên phòng hoạt động theo pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các điều ước quốc tế có liên quan đến chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trên đất liền, các hải đảo, vùng biển và các cửa khẩu mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia.

Cũng tại hội nghị này, Công an xã đã thực hiện tuyên truyền về công tác phòng, chống ma tuý đến chị em phụ nữ.

Đồng chí Đường Huy Hoàng – Trưởng Công an xã Cao Lâu tuyên truyền về phòng, chống ma tuý cho hội viên phụ nữ xã.

Đồng chí Đường Huy Hoàng - Trưởng Công an xã Cao Lâu tuyên truyền về phòng, chống ma tuý cho hội viên phụ nữ xã.

Tại hội nghị, Công an xã đã tuyên truyền về các văn bản của Chính phủ quy định danh mục các chất ma tuý cần kiểm soát, khái niệm ma tuý; tác hại của ma túy, một số quy định của pháp luật xử lý tội phạm ma túy, người nghiện ma túy và cách phòng, chống ma túy.

Thông qua hội nghị tuyên truyền, đã góp phần nâng cao hiểu biết của các hội viên phụ nữ về bộ đội biên phòng; Luật biên phòng; các vấn đề về ma tuý, các phòng tránh ma tuý….. góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Vi Thị Bích – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến tại Hội nghị .

Đồng chí Vi Thị Bích - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến tại Hội nghị .

Đồng chí có ý kiến phát biếu: Trong thời gian tới đề nghị Hội LHPN xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền tới các hội viên về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là nội dung tuyên truyền liên qua đến phụ nữ và trẻ em. Và tham gia các hoạt động phong trào của Hội nói riêng và các phong trào của địa phương nói chung nhằm nâng cao nhận thức cũng như xây dựng người phụ nữ trong thời đại mới.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Hội phụ nữ tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ như tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình: “5 không 3 sạch”, thăm hỏi động viên kịp thời các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia phát triển kinh tế góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiểu của địa phương.

Cuối buổi họp Ban Chấp hành đồng chí chủ tịch Hội LHPN xã tiếp thu những ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trong 6 tháng cuối năm 2023 Hội thực hiện tốt công tác phối hợp, tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của Hội để hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Hội cấp trên giao./.

Nguồn: Hội LHPN xã.