Đảng uỷ xã Cao Lâu kết nạp đảng viên mới và sinh hoạt chuyên đề tại Đình Háng Pài, xã Thuỵ Hùng

Chiều ngày 18/4, Đảng ủy xã Cao Lâu tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới và sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Tuyên truyền, giáo dục và phát huy ý nghĩa lịch sử di tích đình Háng Pài, thôn Còn Pheo, xã Thụy Hùng, nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933- 15/6/2023).

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Quyết – Phó Trưởng Ban Tổ chức huyện uỷ; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã; Toàn thể đảng viên của 02 chi bộ Thôn Bản Xâm và Chi bộ thôn Nà Thâm với tổng 32 đồng chí tham dự.

Lễ kết nạp đảng viên của Chi bộ thôn Bản Xâm, Chi bộ thôn Nà Thâm xã Cao Lâu tại Đình Háng Pài, thôn Còn Pheo, xã Thuỵ Hùng.

Tại đây, 02 Chi bộ thôn Bản Xâm, Chi bộ thôn Nà Thâm đã kết nạp 02 đồng chí Dương Văn Lầu, đồng chí Long Thị Điểm vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Trải qua quá trình bồi dưỡng, thử thách và phấn đấu, 02 đồng chí đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đồng chí Vi Thị Bích – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã trao quyết định kết nạp đảng viên cho 02 đồng chí Dương Văn Lầu chi bộ thôn Bản Xâm, đồng chí Long Thị Điểm chi bộ thôn Nà Thâm.

Đồng chí Vi Thị Bích – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã trao quyết định kết nạp đảng viên cho 02 đồng chí Dương Văn Lầu chi bộ thôn Bản Xâm, Đ/c Long Thị Điểm chi bộ thôn Nà Thâm.

Các đồng chí đảng viên mới đọc lời tuyên thệ tại Lễ kết nạp.Các đồng chí đảng viên mới đọc lời tuyên thệ tại Lễ kết nạp.

Các đồng chí đảng viên mới đọc lời tuyên thệ tại Lễ kết nạp.

Trước cờ Đảng, cờ Tổ Quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí đảng viên mới đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ người đảng viên, tiếp tục phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa để trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Văn Điều – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Lễ kết nạp đảng viên.

Đồng chí Hoàng Văn Điều – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Lễ kết nạp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Hoàng Văn Điều – Bí thư Đảng uỷ , Chủ tịch UBND xã đã chúc mừng 2 đồng chí Đảng viên mới sau một thời gian được bồi dưỡng, thử thách đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí đảng viên mới sẽ tiếp tục tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công tác, phát huy tốt năng lực của bản thân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Chi bộ thôn trong sạch vững mạnh.

Sau Lễ kết nạp đảng viên, Chi bộ thôn Bản Xâm và Chi bộ thôn Nà Thâm đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền giáo dục và phát huy ý nghĩa giá trị văn hoá lịch sử Đình Háng Pài, nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn trên địa bàn Cao Lộc. Các đảng viên đã đóng góp, thảo luận để tiếp tục phát huy những ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng của Đình Háng Pài.

Các đồng chí đảng viên tham gia sinh hoạt chuyên đề tại Đình Háng Pài nơi thành lập Chi bộ đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn tại huyện Cao Lộc.

Đồng Chí Nguyễn Văn Quyết – Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ Cao Lộc, phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề.

Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại địa điểm có ý nghĩa lịch sử đặc biệt, đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đã tiếp thêm động lực cho mỗi đảng viên nâng cao ý thức, trách nhiệm, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.