Công tác chúc thọ. Mừng thọ năm 2023 trên địa bàn xã Cao Lâu.

Thực hiện kế hoạch số 318/KH-UBND ngày 03/4/2023 của UBND xã Cao Lâu về việc tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2023. Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đối với người cao tuổi trên địa bàn, Ban Chấp hành Hội Người Cao tuổi xã đã phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã và các tổ chức Chính trị - Xa hội xã đã tổ chức 03 đoàn đi đến các hộ gia đình có người cao tuổi đến tuổi chúc thọ trên địa bàn xã.

Trong những năm qua, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã luôn quan tâm, chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn xã. Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi trong gia đình, quan tâm tới chế độ, chính sách của người cao tuổi, thường xuyên thăm hỏi động viên những hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động người cao tuổi. Phối hợp với Trạm y tế xã, thường xuyên tổ chức các đợt khám sức khoẻ định kỳ cho hội viên người cao tuổi trên địa bàn xã.

Người cao tuổi là nguyên khí quốc gia, là nguồn lực vô giá với nhiều kinh nghiệm sống và nguồn tri thức vô tận. Vì vậy, mọi người phải quan tâm chăm lo sức khỏe và đời sống vật chất và tinh thần cũng như phát huy tối đa vai trò của người cao tuổi. Đó vừa là trách nhiệm của chúng ta đối với những bậc tiền bối đã có những đóng góp lớn lao cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhưng đó cũng vừa là quyền lợi của bản thân một khi chúng bước vào giai đoạn phát triển cuối của con người.

Trong năm 2023, toàn xã có 29 người cao tuổi đến tuổi chúc thọ mừng thọ, trong đó hội viên 70, 75 tuổi là 18 hội viên; 80, 85 tuổi là 10 hội viên; 01 hội viên 102 tuổi.

Chúc thọ hội viên người cao tuổi năm 2023.

Chúc thọ hội viên người cao tuổi Hoàng Nhật Thiện 102 tuổi,  thôn Còn Nàn, xã Cao Lâu

Chúc thọ hội viên người cao tuổi Hoàng Nhật Thiện 102 tuổi, thôn Còn Nàn, xã Cao Lâu.

Chúc thọ hội viên người cao tuổi tại thôn Còn Nàn, xã Cao Lâu

Chúc thọ hội viên người cao tuổi tại thôn Còn Nàn, xã Cao Lâu.

Chúc thọ hội viên người cao tuổi tại thôn Bản Vàng, xã Cao Lâu.

Cũng trong đợt này, UBND huyện đã thành lập đoàn chúc thọ, chuyển quà của Chủ tịch nước đến cho 01 hội viên NCT 100 tuổi trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Huyện Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc thọ cụ 100 tuổi trên địa bàn xã Cao Lâu.

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Huyện Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện -Trưởng đoàn đến thăm, chúc thọ cụ 100 tuổi trên địa bàn xã Cao Lâu.

Đồng chí kính chúc cụ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang, thịnh vượng. Đồng chí cho biết Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của người cao tuổi để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước, đồng chí mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng, động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Việc gìn giữ nét đẹp văn hóa Việt - Mừng thọ đầu xuân là việc làm ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những người cao tuổi, là tấm lòng thành kính của thế hệ con cháu đối với những người đi trước với biết bao công lao, đóng góp, sự hi sinh để đem lại cuộc sống tốt đẹp cho thể hệ mai sau, là dịp để Đảng, Nhà nước và địa phương thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với NCT, con cháu báo hiếu với ông bà, cha mẹ. Góp phần động viên, khích lệ các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích hơn cho gia đình và xã hội, qua đó niềm tự hào về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn" của gia đình, dòng họ và của dân tộc Việt Nam ngày càng được gìn giữ và phát huy./.

Thực hiện: Trương Trang